Đà Nẵng
Ban Đô thị HĐND thành phố làm việc với Sở Giao thông vận tải về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Đăng ngày 24/11/2022 11:17
In bài

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2022 và để chuẩn bị nội dung báo cáo thẩm tra trình HĐND thành phố tại Kỳ họp cuối năm 2022, chiều ngày 23/11/2022, Ban Đô thị HĐND thành phố tổ chức buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tiến, Thành ủy viên, Trưởng Ban Đô thị chủ trì buổi làm việc. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đinh Khánh Vân, Thành ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố; Lãnh đạo, thành viên Ban Đô thị HĐND thành phố; đồng chí Bùi Hồng Trung, Phó giám đốc phụ trách Sở Giao thông Vận tải và lãnh đạo Sở cùng Trưởng các Phòng, Ban, đơn vị thuộc Sở.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, đồng chí Bùi Hồng Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở đã báo cáo một số nội dung về kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành, phương hướng, nhiệm vụ của ngành trong năm 2023. Theo đó, tính đến ngày 18/11/2012, Sở GTVT đã tiếp nhận, xử lý hơn 16.996 văn bản đến (trong đó có 12.160 văn bản tiếp nhận liên thông trên phần mềm), tham mưu ban hành 8.436 văn bản đi, gửi 21.327 văn bản liên thông điện tử đến các cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân liên quan; hoàn thành 429/470 nhiệm vụ UBND thành phố giao, đạt tỷ lệ 91% và đã được UBND thành phố biểu dương là 01 trong 05 đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo UBND thành phố giao. Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023, Sở GTVT tập trung hoàn chỉnh và triển khai, cụ thể hóa các quy hoạch, đề án chuyên ngành; Tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân, mở rộng liên kết các phương thức vận tải, xúc tiến, nghiên cứu phát triển giao thông cộng cộng khối lượng lớn, thân thiện với môi trường; Tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, có trọng điểm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố; Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác hạ tầng hiện có gắn với tăng cường triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phần đấu giảm số thương vong do tai nạn giao thông mỗi năm từ 5% trở lên và chống ùn tắc giao thông; Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả trong quản lý điều hành, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

Cũng tại buổi làm việc, Sở GTVT đề nghị HĐND thành phố thành lập tổ giám sát tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn các quận, huyện để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, đặc biệt là các dự án trọng điểm, động lực. Chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất khẩn trương xây dựng phương án, tổ chức đấu giá đất làm bãi đỗ xe theo chủ trương của UBND thành phố, trong đó ưu tiên các vị trí tại khu vực trung tâm.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tiến, Thành ủy viên, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố đánh giá cao nỗ lực của Sở GTVT trong thời gian vừa qua đã cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành và đã được UBND thành phố ghi nhận, biểu dương. Đồng thời, cũng chia sẽ những khó khăn của ngành trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và ghi nhận các ý kiến trao đổi, đề xuất, kiến nghị để tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND thành phố. Trong thời gian đến, đề nghị Sở GTVT khắc phục một số tồn tại, bất cập như công tác phối hợp giữa các ngành còn chồng chéo, chưa rõ ràng; tiến độ xây dựng các Bãi đỗ xe, một số công trình giao thông còn chậm tiến độ, chưa đáp ứng được yêu cầu; hiệu quả của hệ thống xe buýt chưa cao... Đồng thời trong năm 2023 đề nghị chú trọng rà soát các nhiệm vụ trong Đề án tăng cường vận tải công cộng kết hợp với kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông, kiểm soát và điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào trung tâm thành phố đã được HĐND thành phố thông qua tại Nghị quyết 102/2017/NQ-HĐND ngày 07/7/2017, để đánh giá, triển khai có hiệu quả.

Lê Anh Tiến