Đà Nẵng
Kỳ họp thứ 9 của HĐND thành phố khoá X: Bầu 2 Phó Chủ tịch HĐND thành phố mới
Đăng ngày 21/11/2022 09:33
In bài

Sáng ngày 21-11, HĐND thành phố khoá X, (2021-2026) đã tiến hành Kỳ họp thứ 9 ( Kỳ họp chuyên đề) để thực hiện công tác nhân sự HĐND thành phố theo thẩm quyền. Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng đã tham dự kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 9 của HĐND thành phố

Tại Kỳ họp thứ 9 này, HĐND thành phố  đã tiến hành các thủ tục kiện toàn nhân sự của HĐND và UBND thành phố. Theo đó, HĐND thành phố đã bỏ phiếu kín với số phiếu tuyệt đối (49/49 đại biểu có mặt) bầu 2 Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các ông bà Trần Phước Sơn và Nguyễn Thị Anh Thi. HĐND thành phố cũng đã bỏ phiếu kín bầu Uỷ viên UBND khoá X nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Phạm Nam Sơn, mới được điều động bổ nhiệm là Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Trần Phước Sơn và bà Nguyễn Thị Anh Thi được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Ông Phạm Nam Sơn được bầu bổ sung Uỷ viên UBND thành phố 

Trước đó, HĐND thành phố đã thực hiện biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐND thành phố đối với bà Cao Thị Huyền Trân để nhận điều động công tác tại quận uỷ Ngũ Hành Sơn; miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND thành phố đối với ông Trần Phước Sơn và miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố khóa X đối với ông Tô Văn Hùng đã nhận điều động công tác làm Bí thư huyện uỷ Hoà Vang.

Bà Cao Thị Huyền Trân và ông Tô Văn Hùng được tặng hoa chúc mừng khi nhận nhiệm vụ mới

Theo Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết, việc kiện toàn các chức danh của HĐND thành phố và UBND thành phố không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức và hoạt động của HĐND, UBND thành phố mà còn đối với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch HĐND thành phố cũng cho biết thêm, một trong hai Phó Chủ tịch HĐND thành phố sẽ được giới thiệu để Thành uỷ bầu vào Ban Thường vụ Thành uỷ khoá XXII (nhiệm kỳ 2020-2025) tiếp tục củng cố kiện toàn vai trò, vị trí của các cơ quan chính quyền của thành phố.

Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu Bế mạc Kỳ họp thứ 9

LÊ HOA- MAI QUANG