Các đại biểu HĐND thành phố và huyện Hòa Vang tiếp xúc cử tri xã Hòa Châu
Đăng ngày 15/11/2022 19:55

Chiều 15-11, các đại biểu HĐND thành phố gồm: Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội thành phố Huỳnh Huy Hòa, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng Lê Hồng Cương cùng các đại biểu HĐND huyện Hòa Vang: Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Văn Hùng Vương, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã Hòa Châu, Bí thư Huyện Đoàn Nguyễn Giang Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hồng Ánh Nguyễn Thị Sương có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang) trước Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa X và Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XI.

Cử tri trình bày kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu báo cáo nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố X và nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XI cũng như tình hình xử lý, giải quyết những vấn đề bà con cử tri kiến nghị trong lần tiếp xúc trước đó.

Buổi tiếp xúc ghi nhận kiến nghị của cử tri về các vấn đề: cần có hệ thống thoát nước để giải quyết tình trạng ngập lụt vào mùa mưa; thu hồi đất sản xuất nông nghiệp không còn sản xuất được; đề xuất mở rộng đường giao thông nội đồng, liên thôn; thông tin liên quan đến khu đô thị Phong Nam và việc giải tỏa thôn Đông Hòa; thiếu nước tưới tại các cánh đồng; quản lý việc phun thuốc diệt cỏ;…

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Hòa Châu

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân ghi nhận các kiến nghị của cử tri. Đồng thời, thông tin đến bà con tình hình kinh tế - xã hội thành phố và giải đáp, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm.

Liên quan đến vấn đề giải tỏa thôn Đông Hòa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cho biết, hiện nay, huyện Hòa Vang đang lập lại quy hoạch nông thôn, các dự án phù hợp sẽ được xem xét đưa vào quy hoạch. Trên cơ sở đó, thành phố sẽ xem xét quyết định có thực hiện giải tỏa hay không vì hiện nguồn vốn thành phố đang còn gặp nhiều khó khăn nên phải ưu tiên các dự án động lực, trọng điểm.

Đối với việc thu hồi đất nông nghiệp không sản xuất được, hiện nay, thành phố đã có Đề án phân kỳ cụ thể, các đơn vị liên quan đang triển khai thực hiện theo Đề án.

Về dự án khu đô thị Phong Nam, UBND thành phố đã giao các đơn vị liên quan rà soát tính pháp lý của dự án cùng với quá trình điều chỉnh quy hoạch để xây dựng kế hoạch thực hiện đúng quy định.

THANH THẢO