Trang chủ  >  Tin hoạt động  >  Nghiên cứu trao đổi
     Hơn 2 năm thành phố căng mình chống dịch. Vẫn còn rất rất nhiều những khó khăn chất chồng theo thời gian từ mưu sinh, từ cuộc sống, từ chuyện cơm, áo hằng ngày. Song, với những chính sách an sinh xã hội của thành phố đã phần nào hỗ trợ khó khăn, đồng hành cùng gian khó, mà hơn hết, chính là những sẻ chia hết sức kịp thời, ấm lòng để mọi người cùng nắm chặt tay nhau vượt qua đại dịch.
Ban Pháp Chế HĐND quận Hải Châu, Khối Dân Vận Đảng ủy phường Thuận Phước, thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND huyện Tây Giang vừa có chuyến tình nguyện thăm và tặng quà cho 3 bản Tà Vàng, Ta Loong, Ba Bing của huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào. Đây là thôn bản nằm giáp ranh với huyện Tây Giang, Quảng Nam, Việt Nam. Chuyến tình nguyện này thể hiện tình đoàn kết sẻ chia những khó khăn với đồng bào Cơ Tu quốc tịch Lào đang sinh sống ở các bản giáp ranh này.
Năm 2016 UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND ngày 22 tháng 3 năm 2016 về việc Quy định một số chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp trên địa bàn thành phố và các Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND ngày 10 tháng 6 năm 2016 về việc bổ sung Danh mục dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016 - 2018, Quyết định số 26/2016/QĐ-UBND ngày 29 tháng 8 năm 2016 về việc bổ sung nội dung của Quyết định 11/2016/QĐ-UBND, trong đó, chính sách chủ yếu của thành phố để kêu gọi xã hội hóa là miễn, giảm tiền thuê đất.
Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với các loại hình sản phẩm đa dạng, trong đó có loại hình căn hộ du lịch (condotel).
     Mở đầu      Hiện nay, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước những thách thức to lớn của thời đại như sự biến đổi khí hậu, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên. Điều này đòi hỏi các quốc gia phải sử dụng có trách nhiệm các nguồn lực của mình, đặc biệt là nguồn lực tự nhiên và nhân văn. Trong bối cảnh đó, phát triển du lịch theo hướng bền vững trở thành xu thế chung và cũng là giải pháp tối ưu cho việc phát triển ngành du lịch.