Triển khai nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19

1268


08-09-2021

Chiều 7-9, Thường trực HĐND thành phố có buổi giám sát công tác phòng, chống dịch và thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Tại phường Hòa Xuân, Đoàn giám sát do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo, đến nay phường Hòa Xuân có 132 trường hợp mắc COVID-19. Qua 5 đợt xét nghiệm, đã có gần 59.000 lượt đại diện hộ gia đình được lấy mẫu.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, phường đã đề nghị UBND quận Cẩm Lệ ban hành quyết định phong tỏa 5 khu cách ly y tế thuộc các tuyến đường Đoàn Ngọc Nhạc, Hoàng Đình Ái, Phù Đổng, Mai Anh Tuấn, Võ Quảng và Khối nhà A khu chung cư E2 với tổng số 203 hộ, 789 khẩu.

Phường Hòa Xuân đã giải quyết hỗ trợ cho 1.330 trường hợp khó khăn theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ với hơn 1 tỷ đồng, chuyển kịp thời kết quả hỗ trợ của Trung ương và thành phố đến với người dân. Việc cung ứng lương thực, thực phẩm của các đơn vị hỗ trợ được bảo đảm kịp thời đến với nhân dân.

Qua nghe báo cáo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và sự chủ động của địa phương trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch cũng như thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu kết luận

Thời gian đến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị phường Hòa Xuân tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ người dân; đồng thời đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền về chính sách hỗ trợ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

“Trách nhiệm của địa phương trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ là rất quan trọng, phải rà soát và chọn đúng, chọn đủ đối tượng hỗ trợ, thực hiện công khai, minh bạch. Đặc biệt, phải kiểm tra, hậu kiểm về việc thực hiện hỗ trợ, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, bảo đảm đầy đủ hồ sơ, chứng từ…”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Ngay sau đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đã có buổi kiểm tra thực tế tại khu dân cư số 10, phường Hòa Xuân.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của ban điều hành khu dân cư trong việc nỗ lực cung ứng lương thực, thực phẩm và triển khai các chính sách hỗ trợ đến với người dân.

Tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đoàn giám sát do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo, sau hơn 20 ngày thực hiện Quyết định số 2788/QĐ-UBND và Quyết định số 2860/QĐ-UBND, đến nay, toàn phường còn 1 điểm cách ly y tế (tuyến đường Mỹ An 18).

Phường đã tiến hành 5 đợt xét nghiệm theo chỉ đạo của UBND thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách, qua đó phát hiện 1 trường hợp dương tính. 

Liên quan đến chính sách hỗ trợ của Trung ương và thành phố, phường đã thực hiện hỗ trợ 1.217 trường hợp, tổng số tiền 804 triệu đồng. Ngoài ra, hỗ trợ 2.850 người trong khu cách ly y tế với tổng số tiền gần 1,6 tỷ đồng.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung phát biểu kết luận

Ban điều hành các khu dân cư đã nỗ lực cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung ghi nhận, biểu dương phường Mỹ An đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chủ động, kịp thời tổ chức thực hiện đồng bộ công tác phòng, chống dịch cũng như triển khai các chính sách hỗ trợ đến người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung đề nghị thời gian đến, địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, kiểm soát chặt các khu dân cư, chung cư.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung lưu ý địa phương cần thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ từ Trung ương và thành phố đến với người dân, không để người dân phàn nàn, bức xúc về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ; đồng thời không được để xảy ra tình trạng tiêm vaccine không đúng đối tượng.

THANH HẢI


CÁC TIN KHÁC