Trao đổi và học tập kinh nghiệm về hoạt động giám sát với HĐND thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương

608

Hoàng Văn Phước
30-01-2018

     Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND thành phố thời gian đến, trong ngày 15 tháng 02 năm 2017, Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chuyến thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm với HĐND thành phố Hồ Chí Minh.

     Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Thường trực HĐND thành phố; các thành viên của Ban Đô thị, Ban VH-XH HĐND và Văn phòng HĐND thành phố Đà Nẵng.

 

 

Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng với HĐND thành phố Hồ Chí Minh

     Về phía thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Trương Thị Ánh, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi tiếp còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của thành phố Hồ Chí Minh.

     Các thành viên tham dự buổi làm việc tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp chống thất thu thuế; công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị, hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố; công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, đào tạo, giải quyết việc làm khi nhà nước thu hồi đất; việc chống ùn tắc giao thông, dự án giao thông công cộng (xe buýt nhanh, tàu điện ngầm, monorail…); việc xây dựng, quản lý và cải tạo chung cư; các giải pháp phòng, chống ma túy; vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm; việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội; quản lý cư trú, an ninh trật tự; về tổ chức, hoạt động của cơ quan thường trực, mối quan hệ giữa các Ban với Văn phòng, mối quan hệ với đại biểu HĐND thành phố và với HĐND quận huyện...

 

 

Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng với HĐND tỉnh Bình Dương

      Sáng ngày 17/02/2017, Đoàn công tác của HĐND thành phố Đà Nẵng tiếp tục làm việc, trao đổi và học tập kinh nghiệm với HĐND tỉnh Bình Dương về hoạt động giám sát tổ chức, hoạt động của các khu công nghiệp; vấn đề ô nhiễm môi trường; việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân và sẽ đi tham quan thực tế tại một số khu công nghiệp và khu đô thị công nghiệp của tỉnh Bình Dương.

                                                                                                    Hoàng Văn Phước

CÁC TIN KHÁC