Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Hải Phòng

629

Phan Thị Tuyết Nhung
30-01-2018

Ngày 14/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND với Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố Hải Phòng.

     Tham dự buổi làm việc, Đoàn công tác của HĐND thành phố Đà Nẵng có đồng chí Nguyễn Nho Trung, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND thành phố. Đón và làm việc với Đoàn công tác, HĐND thành phố Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Đình Bích, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng, cùng các đồng chí Thường trực, các Ban, Văn phòng HĐND và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

     Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố, chia xẻ kinh nghiệm về hoạt động HĐND từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cụ thể trên một số lĩnh vực như giám sát hoạt động đầu tư công, công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian trong công tác lập, thẩm định, quyết định đầu tư; giám sát tiến độ, chất lượng đầu tư các dự án. Bên cạnh đó, hai bên còn chia xẻ thêm những kinh nghiệm trong giám sát chống thất thu; giải pháp phát triển kinh tế biển; xúc tiến đầu tư; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quản lý kiến trúc, quy hoạch và cảnh quan đô thị; xử lý rác thải sinh hoạt…

     Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, thay mặt đoàn công tác của HĐND thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Nho Trung, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cảm ơn Thường trực HĐND Hải Phòng đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn rất chu đáo, trọng thị và tình cảm. Đồng thời trân trọng kính mời Thường trực và lãnh đạo các Ban HĐND thành phố Hải Phòng sắp xếp thời gian đến Đà Nẵng để tiếp tục trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND với mong muốn mối quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố nói chung và mối quan hệ giữa hai cơ quan HĐND nói riêng sẽ tiếp tục gắn bó bền chặt hơn nữa trong thời gian tới.

                                                                                                    Phan Thị Tuyết Nhung

CÁC TIN KHÁC