Tình hình xử lý thông tin đường dây nóng và đơn thư

270

Nguyễn Thế Tuân
30-01-2018

     Trong thời gian từ ngày 24/4/2015 đến ngày 08/5/2015, Đường dây nóng của Thường trực HĐND thành phố đã tiếp nhận 94 thông tin phản ánh của công dân.

     Sau khi tiếp nhận thông tin, đã chọn lọc và có biện pháp xử lý phù hợp, qua đó đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế và xử lý tại hiện trường đối với 31 thông tin; đã chuyển cho các cơ quan chức năng có liên quan xử lý 47 thông tin. Trong đó có một số thông tin nóng và thông tin thường xuyên xảy ra, như: Tình trạng chậm thu gom rác thải tại các khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường; điện chiếu sáng trên các tuyến đường không hoạt động; tình trạng đánh bài tại các quán cà phê, gây mất an ninh trật tự; nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường…

     Về công tác đơn thư, thời gian qua đã tiếp nhận 31 đơn thư mới, tham mưu, đề xuất Thường trực HĐND thành phố xử lý đối với 18 đơn thư. Đồng thời, tham mưu cho Thường trực HĐND thành phố có công văn chỉ đạo Quận ủy và UBND quận Thanh Khê xem xét, xử lý dứt điểm khiếu nại của Ngân hàng Eximbank liên quan đến việc bà Phạm Thị Trước chiếm dụng không gian mặt tiền của ngôi nhà số 28 Lý Thái Tổ.
                                                                                            

Nguyễn Thế Tuân

CÁC TIN KHÁC