Tình hình phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông đường bộ đều giảm

139

Lương Xuân Bá
30-01-2018

     Sáng ngày 13/11/2012, Ban pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Công an thành phố về tình hình, kết quả các mặt công tác trong năm 2012.

     Theo báo cáo, Công an thành phố đã chủ động nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của ngành kịp thời giải quyết tình hình an ninh trật tự tại cơ sở, không để xảy ra bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng về ANCT; liên tục tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt, mạnh mẽ trên khắp địa bàn, lĩnh vực, huy động nhiều lực lượng tham gia. Nhờ đó, trong năm 2012, tình hình phạm pháp hình sự được kiềm chế và làm giảm; một số loại tội phạm được giảm mạnh như: giết người do nguyên nhân xã hội, cướp giật, trộm cắp tài sản. Tỷ lệ điều tra khám phá án được nâng cao; những vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong nhân dân được điều tra khám phá nhanh. Tuy nhiên, tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là các băng nhóm hoạt động đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, cướp, cướp giật tài sản; một số loại tội phạm tăng nhiều như hiếp dâm trẻ em, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, đáng lo ngại hơn là tội phạm về ma túy tăng cả về số vụ và số bị can kéo theo số người nghiện mới tăng. Tai nạn giao thông đường bộ giảm cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

     Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lương Nguyệt Thu - Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị trên các lĩnh vực ANCT, trật tự ATXH trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Công an thành phố trong thời gian đến cần chú ý đặc biệt đến công tác phòng, chống tội phạm về ma túy; tội phạm băng nhóm hoạt động đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản; rà soát, phân loại, đánh giá, phân tích các loại tội phạm, hành vi vi phạm của người nước ngoài thường xảy ra, từ đó đề ra các biện pháp ngăn ngừa.

                                                                                                                                                                                                                  Tin: Lương Xuân Bá

CÁC TIN KHÁC