TIẾP TỤC TẬP TRUNG XỬ LÝ CÁC ĐIỂM NÓNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

986

Phạm Trần Minh Tuyến
28-11-2018

     Sáng ngày 27/11, thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2018, Ban Đô thị tổ chức buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để nghe báo cáo về tình hình hoạt động của ngành trong năm 2018, kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố; những vướng mắc, tồn tại và đề xuất. Ông Nguyễn Thành Tiến, Trưởng Ban Đô thị chủ trì cuộc họp.

     Thay mặt Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở đã báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND và một số vấn đề nổi cộm liên quan đến công tác quản lý của Sở thời gian qua như việc xử lý ô nhiễm môi trường tại một số điểm nóng trên địa bàn thành phố; tiến độ triển khai đầu tư xây dựng Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn, Đề án số hóa dữ liệu đất đai; tình hình cấp giấy chứng nhận cho loại hình căn hộ du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố; việc xử lý các lô đất chậm đưa vào sử dụng; công tác quản lý, khai thác nước ngầm trên địa bàn thành phố; công tác phục hồi môi trường tại các mỏ khoáng sản trên địa bàn thành phố; đồng thời đề nghị thí điểm xây dựng Quy chế phối hợp làm việc giữa Ban Đô thị với Sở Tài nguyên và Môi trường... Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn đề nghị Sở báo cáo thêm một số nội dung liên quan đến công tác đánh giá ĐTM của các dự án, các mỏ khoáng sản trên địa bàn thành phố; tình hình quản lý đất rẻo và các lô đất trống; việc xây dựng kế hoạch phân loại rác thải tại nguồn... và giải trình liên quan đến các Tờ trình trình HĐND thành phố tại Kỳ họp lần này.

     Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Tiến đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở trong thời gian vừa qua, đề nghị Sở tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung từng bước xử lý các điểm nóng ô nhiễm môi trường của thành phố như Bãi rác Khánh Sơn, Âu thuyền Thọ Quang, Khu Công nghiệp Liên Chiểu, các cửa xả thải ra biển... Những kiến nghị, đề xuất của Sở, Ban sẽ xem xét, thẩm tra báo cáo tại Kỳ họp cuối năm 2018.

CÁC TIN KHÁC