Tiếp tục tạo điều kiện cho người nghèo có nhà ở ổn định

200

Phạm Trần Minh Tuyến
30-01-2018

     Thực hiện Chương trình xây dựng thành phố “3 Có”, trong đó lưu ý chính sách có nhà ở cho người dân nghèo của thành phố, thời gian qua, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã tiếp nhận, xác minh và tham mưu cho Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố xem xét và đề nghị UBND thành phố giải quyết đối với gần 700 đơn xin thuê căn hộ chung cư cho người dân là các hộ thuộc diện phụ nữ đơn thân, hộ nghèo bức xúc về chỗ ở.

     Văn phòng đã phối hợp với Chính quyền địa phương, Tổ dân phố, Hội đoàn thể nơi người dân có nhu cầu xin thuê căn hộ chung cư trực tiếp xác minh, kiểm tra hoàn cảnh thực tế của từng trường hợp; qua đó đã phân loại và báo cáo, đề xuất với Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố có ý kiến chỉ đạo Uỷ ban nhân dân thành phố giải quyết cho thuê căn hộ chung cư để ở đối với 60 trường hợp thuộc diện phụ nữ đơn thân khó khăn, hộ nghèo đặc biệt bức xúc về chỗ ở. Đối với các trường hợp còn lại đã phân loại thành diện ưu tiên giải quyết trong thời gian đến hoặc tạm thời chưa xem xét, giải quyết do chưa thực sự bức xúc về chỗ ở.

     Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2012, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã tiến hành trao Quyết định của UBND thành phố về việc cho thuê căn hộ chung cư đợt 2 đối với 30 hộ dân. Đại diện Văn phòng đã hướng dẫn các thủ tục tiếp theo để người dân sớm có được chỗ ở ổn định. Thay mặt các hộ dân được nhận quyết định cho thuê căn hộ chung cư, ông Hoàng Văn Hùng, tạm trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo thành phố đã có những quan tâm sâu sắc đến những hộ nghèo, bức xúc và khó khăn về chỗ ở.

     Thời gian tới, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố sẽ tiếp tục xác minh đối với hơn 200 đơn xin thuê căn hộ chung cư. Có thể nói, việc giải quyết cho thuê căn hộ chung cư đối với những hộ thuộc diện phụ nữ đơn thân và những hộ nghèo là một trong những điểm nhấn của công tác thực hiện chính sách “An sinh xã hội” của thành phố Đà Nẵng, là hành động thiết thực để cụ thể hoá chương trình Thành phố “3 có”, mang ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc.

Phạm Trần Minh Tuyến

CÁC TIN KHÁC