Tiếp tục rà soát các trường hợp khó khăn chưa nhận được hỗ trợ của thành phố

1280


16-09-2021

Đó là một trong những yêu cầu của Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân tại buổi giám sát công tác phòng, chống dịch và thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

 

Báo cáo tại buổi giám sát, UBND phường Hòa Minh cho biết, từ ngày 14-7 đến 10 giờ ngày 14-9, trên địa bàn phường ghi nhận 112 F0, đã xuất viện 64 trường hợp.

Về công tác xét nghiệm, từ ngày 16-8 đến 9-9, đã thực hiện 6 đợt xét nghiệm đại diện hộ gia đình, đạt tỷ lệ 98%. Hiện nay, toàn phường có 4 khu vực phong tỏa các ly y tế, không có khu vực phong tỏa tạm thời. Việc cung ứng lương thực, thực phẩm được địa phương triển khai bằng nhiều hình thức, cơ bản đáp ứng tốt cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách

Liên quan đến chính sách hỗ trợ người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo theo Kế hoạch số 135/KH-UBND, Quyết định số 2828/QĐ-UBND, Công văn 2376/SLĐTBXH-BTXH, Quyết định số 2903/QĐ-UBND của UBND thành phố, cũng như hỗ trợ cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng đối tượng.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân ghi nhận nỗ lực của địa phương trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng như các chính sách hỗ trợ, cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân.

Theo Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân, Hòa Minh là địa bàn có dân số đông và tình hình an ninh trật tự phức tạp. Do đó, địa phương cần nỗ lực hơn nữa, tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, phải lưu ý đến việc quản lý chặt chẽ các khu vực phong tỏa cứng, thực hiện theo dõi sức khỏe cũng như tổ chức xét nghiệm đối với các F1 sau cách ly, F2 và các F có liên quan trên địa bàn.

Thời gian đến, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị phường Hòa Minh cần linh động trong việc xử lý cấp giấy đi đường cho người dân đúng quy định. Đồng thời, tăng cường vai trò của các tổ COVID-19 cộng đồng, thông tin kịp thời đến người dân các chính sách, giải pháp đang thực hiện của chính quyền thành phố để người dân biết, hiểu và tin, từ đó ủng hộ, đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch. 

Tiếp tục thực hiện việc cung ứng lương thực thực phẩm đến với người dân, đảm bảo đời sống an sinh xã hội; quan tâm đến lực lượng phòng, chống dịch ở cơ sở, nhất là việc trang bị đồ bảo hộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị phường Hòa Minh khẩn trương rà soát, thống kê các trường hợp hộ dân chưa nhận được tiền hỗ trợ 500.000 theo Quyết định 2903 của thành phố để báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đảm bảo không bỏ sót đối tượng nào.

“Đối với một số đối tượng là lao động tự do được nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Kế hoạch 135 của thành phố thì sẽ được gia hạn thời gian thực hiện thủ tục đến ngày 31-10. Vì vậy, phường Hòa Minh tiếp tục rà soát, đề xuất hỗ trợ đối với một số trường hợp là đối tượng bổ sung như người lao động tự do, hộ ngừng kinh doanh trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội báo cáo để thành phố xem xét, giải quyết”, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân nhấn mạnh.

THANH HẢI

CÁC TIN KHÁC