Thường trực HĐND thành phố làm việc với Công ty VNPT Đà Nẵng

606

Phạm Trần Minh Tuyến
30-01-2018

Thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng đầu năm, chiều ngày 12/01/2017, Thường trực HĐND thành phố tổ chức buổi làm việc với Công ty VNPT Đà Nẵng về tình hình triển khai hạ tầng mạng viễn thông, trạm phát sóng di động và kết quả thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa công ty với thành phố…Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

     Trong năm qua, thực hiện chủ trương của thành phố, Viễn thông Đà Nẵng đã triển khai thực hiện chỉnh trang, di dời, ngầm hóa hạ tầng mạng viễn thông với hơn 30 công trình, điển hình như ngầm hóa tại tuyến đường Lê Duẩn, Lê Hồng Phong, Hoàng Văn Thụ, Quang Trung, tiến hành chỉnh trang di dời tại các nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, Phạm Văn Đồng - Ngô Quyền… đã góp phần đem lại vẻ mỹ quan cho đô thị. Đối với các trạm phát sóng di động, Công ty đã triển khai các trạm BTS thân thiện môi trường theo định hướng của thành phố, thường xuyên phối hợp với các đoàn thanh tra của Sở Thông tin Truyền thông, Sở Xây dựng kiểm tra và khắc phục các tồn tại. Trong năm 2016, doanh thu dịch vụ công nghệ thông tin đạt 23 tỷ đồng, gấp 5 lần so với năm 2015.

     Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn đã có sự trao đổi về các vấn đề liên quan đến hạ ngầm các tuyến cáp, tính an toàn kỹ thuật và mỹ quan của các trạm BTS và các giải pháp công nghệ để xây dựng thành phố thông minh…Thay mặt Thường trực HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những nỗ lực của Công ty thời gian qua đã góp phần quan trọng phát triển ngành viễn thông của thành phố. Thường trực HĐND thành phố ghi nhận những đề xuất của công ty VNPT, nghiên cứu và có kiến nghị với cơ quan chức năng liên quan./.

                                                                                                                   Phạm Trần Minh Tuyến

CÁC TIN KHÁC