Thường trực HĐND thành phố kiểm tra thực tế các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội

THUỲ LINH
21-07-2021

Chiều 21-7, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cùng lãnh đạo các Ban thuộc HĐND thành phố, các sở, ngành liên quan có buổi kiểm tra thực tế tại Dự án Trung tâm văn hóa kết hợp Nhà văn hoá thiếu nhi phía Tây thành phố (giai đoạn 1) tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu và Dự án đầu tư các công trình giáo dục tại Khu đất sau khi di dời Nhà máy nhựa tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Kiểm tra dự án Trung tâm văn hóa kết hợp Nhà văn háo thiếu nhi phía Tây thành phố (giai đoạn 1) tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu

Dự án Trung tâm văn hóa kết hợp Nhà văn háo thiếu nhi phía Tây thành phố (giai đoạn 1) tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu có tổng mức đầu tư dự án là 86 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư xây dựng Khu Trung tâm văn hóa kết hợp Nhà văn hóa thiếu nhi phía Tây thành phố nhằm bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho người dân quận Liên Chiểu.

Công trình bao gồm Khối nhà đa năng thể thao trong nhà và các phòng câu lạc bộ với diện tích xây dựng 1.773m2, tổng diện tích sàn xây dựng 4.583m2. Trong đó, khu đa năng và phòng các câu lạc bộ có quy mô 3 tầng, bố trí các phòng đa năng, phòng câu lạc bộ. Công trình sử dụng kết cấu khung, sàn... kết hợp lợp tôn hoàn thiện, tường xây gạch, diện tích sàn xây dựng 3.017m2.

Khu sân thể thao trong nhà có quy mô 2 tầng. Tầng 1 để trống bố trí bãi đỗ xe, tầng 2 bố trí sân thể thao đa năng trong nhà, thông tầng 12m. Câu lạc bộ ngoài trời có mái che, quy mô 1 tầng, cao 12m, kết cấu khung thép...diện tích xây dựng 130m2. Cùng với đó là hệ thống cây xanh, hồ cảnh quan, sân nền, giao thông.

Tại buổi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị Ban Văn hóa Xã hội lưu ý các ngành chức năng có liên quan thực hiện đúng các tư vấn thiết kế, tăng cường hệ thống cây xanh, hồ cảnh quan tại công trình... cũng như xem xét rút ngắn thời gian thi công Dự án vào giai đoạn 2021-2023. Trước đó, theo Tờ trình số 64/TTr-UBND của UBND thành phố, thời gian triển khai dự án là giai đoạn 2021-2025. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân yêu cầu Quận Liên Chiểu phối hợp các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ tổ chức thi công hoàn thành dự án. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân quận Liên Chiểu, tạo môi trường học tập, sinh hoạt cho thiếu nhi khu vực phía Tây thành phố.

Đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sỏ Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê)

Ngay sau đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm và nơi triển khai dự án đầu tư các công trình giáo dục tại khu đất sau khi di dời Nhà máy Nhựa tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Mục tiêu dự án nhằm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất mới cho Trường Mầm non Hải Đường và Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm, thay thế cho các cơ sở hiện trạng đã xuống cấp, hư hỏng. Từ đó, đảm bảo phù hợp yêu cầu phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn quận Thanh Khê trong thời gian tới. Đồng thời, từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục tại các cơ sở trường nói riêng và trên địa bàn quận Thanh Khê nói chung, góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và quy hoạch xây dựng tại khu vực.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã trao đổi về việc tiến hành xây mới trường THCS Lê Thị Hồng Gấm với tổng diện tích khu đất 8.737m2, bao gồm các hạng mục: Khối lớp học với quy mô 4 tầng gồm 3 khối công trình, bố trí theo hình chữ U khớp nối; 20 phòng học, 6 phòng học bộ môn...Diện tích xây dựng 1.761m2 trên tổng diện tích sàn xây dựng 7.793m2, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà và sân trường, cảnh quan, cây xanh, hệ thống tường rào, cổng ngõ, nhà bảo vệ và nhà để xe.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân kiểm tra Dự án đầu tư các công trình giáo dục tại Khu đất sau khi di dời Nhà máy nhựa

Đồng thời, đoàn cũng trao đổi về nghiên cứu khả thi việc tiến hành xây mới trường mầm non Hải Đường tại vị trí phù hợp; với tổng diện tích khu đất 1.816m2, bao gồm các hạng mục khối phòng học với quy mô 3 tầng gồm 3 khối công trình bố trí theo hình chữ U khớp nối, 11 phòng học, 2 phòng học chức năng...

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình của Dự án, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo, quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan phải cân nhắc sự phù hợp về quy mô của Dự án đầu tư các công trình giáo dục tại khu đất phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Đồng thời, triển khai xây dựng hệ thống đường giao thông, vườn dạo, cảnh quan cây xanh chung cho khu vực dân cư phía trước khuôn viên trường học, bố trí phù hợp vị trí trường mầm non Hải Đường. Trong đó, lưu ý việc đảm bảo phù hợp với nhu cầu thực tế và quy mô phát triển quận Thanh Khê trong thời gian tới.