THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ QUA CÁC THỜI KỲ, TỔ TRƯỞNG CÁC TỔ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ, THƯỜNG TRỰC HĐND CÁC QUẬN/HUYỆN

1003

Phạm Trần Minh Tuyến
30-01-2019

     Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 23/01, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí nguyên là Thường trực HĐND thành phố, Trưởng các Ban HĐND thành phố qua các thời kỳ. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi gặp mặt.

     Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Nho Trung đã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND thành phố, các Ban HĐND thành phố trong năm qua và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ hoạt động của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX (2016-2021); năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 của HĐND thành phố, Chương trình “Thành phố 4 an”, triển khai thực hiện chủ trương “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”. Trong năm qua, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố đã tập trung triển khai các hoạt động, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật; đồng thời chủ động, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan dân cử, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương và đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác.

     Trong không khí đón Xuân, các cán bộ hưu trí đã tham gia các ý kiến với Thường trực HĐND thành phố nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan quyền lực đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri thành phố… Thay mặt tập thể Thường trực HĐND thành phố, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu, cam kết quyết tâm thực hiện những ý kiến đóng góp, những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo của HĐND thành phố.

     Chiều cùng ngày, Thường trực HĐND thành phố cũng đã tổ chức gặp mặt Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố và Chủ tịch HĐND các quận, huyện. Tại buổi gặp mặt, các địa phương đã báo cáo về việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và công tác chăm lo Tết cho người dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng thời có kế hoạch tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết cho người dân, tập trung đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông.

     Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương trong thời gian qua, đặc biệt là công tác chăm lo Tết cho người dân. Đồng chí  đề nghị các địa phương cần tiếp tục quan tâm xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự giao thông… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

CÁC TIN KHÁC