TẬP TRUNG ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIẢI TỎA ĐỀN BÙ, THI CÔNG CÁC DỰ ÁN ĐỘNG LỰC TRỌNG ĐIỂM

1055

Nguyễn Hoàng Nam
18-03-2020

Sáng ngày 17-3, Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã có buổi đi kiểm tra thực tế  Dự án đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan và Dự án Đường liên xã Hòa Ninh - Hòa Phú.  Đây là 2 dự án trọng điểm động lực nhưng tiến độ thi công triển khai rất chậm vì vướng mặt bằng.

     Tại buổi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Nho Trung yêu cầu Ban Quản lý dự án , Hội đồng giải phóng mặt bằng dự án phải rà soát lại, đưa ra giải pháp cụ thể để tháo gỡ, nhất là vấn đề bố trí tái định cư. “Phải gỡ nút thắt về mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công. Về nguyên tắc, cái gì có lợi cho người dân thì làm, linh động giải quyết, nhưng phải bảo đảm tính pháp lý. Về phía đơn vị thi công, phải chia sẻ, có mặt bằng đến đâu là cố gắng tập trung thi công đến đó. Ban quản lý dự án phải bám sát, quyết liệt hơn nữa. Trong bối cảnh dịch Covid -19 và nhiều khó khăn như hiện nay, Đà Nẵng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, sớm hoàn thành các dự án trọng điểm để tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội cho thành phố. Do vậy, dự án này buộc phải đẩy nhanh tiến độ, để giải ngân”, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chỉ đạo.

                                                                   
     Bên cạnh việc chia sẻ với huyện Hòa Vang vì có đến 54 dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn, khối lượng công việc quá lớn cần đề xuất tăng cường thêm nhân sự, Chủ tịch HĐND Nguyễn Nho Trung cũng nhấn mạnh năm 2020, nguồn vốn đầu tư công khoảng 14.000 tỷ đồng, thành phố đang quyết liệt trong việc giải ngân, đẩy nhanh đầu tư công để tạo động lực phát triển kinh tế. Do vậy, các dự án cần phải khẩn trương tăng tốc, tháo gỡ vướng mắc mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ. Theo đó, ngay trong tháng 3 này, huyện Hòa Vang phải rà soát tổng thể các dự án quan trọng trên địa bàn để giải quyết dứt điểm. Trên cơ sở đó báo cáo thành phố giải quyết những vấn đề vượt thẩm quyền. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, thì trình UBND thành phố giải quyết. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố, báo cáo kịp thời để đưa ra tại kỳ họp của HĐND vào tháng 4 tới.
CÁC TIN KHÁC