TẬP TRUNG THEO DÕI, GIÁM SÁT VIỆC GIẢI QUYẾT Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI

850

Trần Mỹ Quyên
02-04-2018

     Chiều nay ngày 02 tháng 4 năm 2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức cuộc họp với các ngành, địa phương liên quan để phối hợp chuẩn bị tổ chức Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” trước kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.

 

     Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố; các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố; đại diện Thường trực HĐND các quận, huyện và đại diện lãnh đạo các Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND thành phố.

     Tại cuộc họp, các thành viên dự họp tập trung thảo luận về thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình và phương thức tổ chức Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” trước kỳ họp giữa năm 2018 sắp đến. Theo đó, Chương trình dự kiến được tiến hành trong một buổi, vào sáng ngày 15/5/2018. Các nội dung trọng tâm là rà soát việc thực hiện Thông báo kết luận và việc giải quyết các kiến nghị của cử tri đã phản ánh tại Chương trình lần trước; tiếp nhận ý kiến kiến nghị của cử tri tại Chương trình lần này và tập trung giám sát việc giải quyết các vấn đề bất cập liên quan đến xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang như công tác giải tỏa đền bù; Kênh thoát lũ Hòa Liên; việc khớp nối hạ tầng; về quỹ đất cho các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế… trên địa bàn xã Hòa Liên.

     Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các Ban HĐND thành phố chủ động phối hợp với Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố và Thường trực HĐND các quận, huyện theo dõi, giám sát, chọn những vấn đề nổi cộm, bức xúc nhất để kiến nghị và các giải pháp khắc phục tại Chương trình; đồng thời đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các ngành đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công việc đã cam kết trong Nghị quyết của HĐND thành phố; giải quyết sớm các ý kiến kiến nghị của cử tri đã chuyển UBND thành phố xem xét giải quyết theo thẩm quyền và phối hợp chuẩn bị chu đáo nội dung giải trình tại Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” sắp đến.

CÁC TIN KHÁC