Tập trung công tác rà soát quy hoạch trên địa bàn thành phố

9


29-01-2018

     Thực hiện nội dung Chương trình giám sát 6 tháng cuối năm và chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, sáng ngày 9/11/2012, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố làm việc với Sở Xây dựng về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành năm 2012; công tác xử lý ngập úng; tình hình thực hiện đề án phát triển cây xanh đô thị; xây dựng, bố trí, quản lý chung cư; công tác rà soát quy hoạch.... Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Mai Đức Lộc chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Xuân Thắng, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố và đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố.

    Theo báo cáo, trong năm 2012, Sở đã chỉ đạo và phối hợp với Viện Quy hoạch tổ chức thực hiện việc điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố đến năm 2030 - định hướng đến năm 2050 trình UBND thành phố. Công tác rà soát quy hoạch cũng đang được khẩn trương thực hiện, đề xuất hủy bỏ hoặc điều chỉnh những đồ án quy hoạch không khả thi nhằm tránh tình trạng quy hoạch treo kéo dài, dự kiến sẽ hoàn thành và công khai đồ án quy hoạch trong tháng 12/2012 đến . Về công tác xử lý ngập úng trên địa bàn, hiện nay trên địa bàn có khoảng 91 điểm ngập úng (phát sinh 8 điểm so với quý 2/2012), trong đó đã xử lý hết ngập 16 điểm, còn lại 75 điểm. Sở đã có báo cáo cụ thể từng điểm ngập, nêu rõ nguyên nhân và đề xuất từng phương án xử lý theo hướng tập trung ưu tiên giải quyết trước các những điểm ngập nặng, trong nội thành và ít kinh phí. Sở cũng kiến nghị thành phố sớm thành lập Ban chỉ đạo xử lý ngập úng cấp thành phố (lãnh đạo UBND thành phố làm Trưởng ban), đồng thời chuyển công ty Thoát nước và xử lý nước thải trực thuộc UBND thành phố quản lý trực tiếp để thuận tiện trong chỉ đạo điều hành. Về tiến độ thực hiện xây dựng nhà chung cư thu nhập thấp, tính đến cuối tháng 10/2012, có 7.756 căn hộ đã hoàn thành, tuy nhiên việc xem xét, bố trí đối tượng vào ở chung cư hiện nay còn rất chậm.
     Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Mai Đức Lộc, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND thành phố, đánh giá cao những nổ lực, cố gắng của Sở Xây dựng, nhất là trong bối cảnh nguồn thu ngân sách gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Đồng chí đề nghị Sở quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác xử lý ngập úng; nâng cao chất lượng công trình nhất là đối với các chung cư, có kiến nghị xử lý kiên quyết đối với các trường hợp sang nhượng chung cư không đúng quy định; tăng cường công tác quản lý kiến trúc xây dựng, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, xử lý nghiêm đối với các trường hợp xây dựng vượt giấy phép....

                                                                                                                                                                                                           Phan Thị Tuyết Nhung

 

CÁC TIN KHÁC