TẬP TRUNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH, MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ

882

Phạm Trần Minh Tuyến
19-06-2018

Thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2018, vào sáng ngày 15/6/2018, Ban Đô thị HĐND thành phố đã làm việc với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị về tình hình thực hiện nhiệm vụ, các kiến nghị, đề xuất của ngành với HĐND thành phố. Đồng chí Tô Văn Hùng, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

     Theo báo cáo của Công ty Môi trường Đô thị hiện có 1.231 lao động, nguồn nhân lực của Công ty đã có nhiều chuyển biến tích cực qua các năm. Từ năm 2004 đến nay, Công ty được thành phố đặt hàng công tác vệ sinh đô thị khoảng 30% đến 33% tổng số tuyến đường của thành phố. Riêng tiền thu rác thải từ các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, thành phố đã giao Công ty thu và tự cân đối với mức thu theo quy định của thành phố. Trong năm 2017, Công ty đã thu gom xử lý 314.565 tấn, duy trì vệ sinh đường phố 72.674km, quét gom rác đường phố 44.239ha, vệ sinh bãi biển 13.443 ha, thu nhập bình quân của người lao động là 6 triệu đồng/tháng…  Nhằm góp phần xây dựng thành phố sạch đẹp, Công ty đề nghị thành phố xem xét quy hoạch các vị trí tập kết rác thải, vật cồng kềnh, đảm bảo đủ điều kiện tập kết chờ trung chuyển lên bãi rác xử lý; đồng thời chỉ đạo các địa phương quy hoạch điểm tập kết rác tạm thời để trung chuyển rác ra khỏi địa bàn dân cư một cách hợp lý; triển khai mở rộng cơ giới hóa công tác thu gom, quy hoạch và đầu tư trạm trung chuyển với công nghệ hiện đại hơn…

     Thay mặt Ban Đô thị, đồng chí Tô Văn Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được và sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công nhân viên của Công ty trong thời gian qua, chia sẻ những vướng mắc của Công ty khi chuyển hoạt động theo mô hình cổ phần; đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Công ty để tiếp tục nghiên cứu, báo cáo, kiến nghị tại Kỳ họp HĐND thành phố giữa năm 2018 sắp đến.

CÁC TIN KHÁC