Tập trung chống ngập úng trong mùa mưa

8

Phan Thị Tuyết Nhung
29-01-2018

     Chiều ngày 19/9/2012, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố có buổi làm việc với Công ty Thoát nước và xử lý nước thải. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban Pháp chế, Ban Văn hóa - Xã hội và Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND thành phố.

          Theo báo cáo của Công ty , thời gian qua Công ty đã tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý hết ngập hoặc giảm ngập đối với 15 điểm và đang triển khai nạo vét, khơi thông dòng chảy đối với 18 điểm ngập khác. Công ty sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất với UBND thành phố để chỉ đạo các ngành chức năng có phương án xử lý triệt để đối với các điểm ngập còn lại hiện nay. Liên quan đến việc giải quyết ô nhiễm môi trường tại các Trạm xử lý nước thải, Lãnh đạo của Công ty cho biết tình hình hoạt động của các trạm tương đối ổn định; việc phát tán mùi hôi đôi lúc vẫn còn nhưng không đáng kể, ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Công ty đã tích cực xử lý ô nhiễm môi trường tại các điểm nóng như ô nhiễm mùi hôi các kênh hở Phần Lăng, Đa Cô, Khuê Trung- Đò Xu và cửa xả Hòa Cường; khu vực hồ Đảo xanh, cửa xả Phú lộc, Âu Thuyền Thọ Quang... Về lâu dài, Công ty đề nghị cần nâng cấp hệ thống xử lý nước thải bậc 2 để tăng cường hiệu quả xử lý.

     Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Nghĩa nhấn mạnh tình trạng ngập úng và ô nhiễm tại các Trạm xử lý nước thải là những vấn đề bức bách, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh; đồng thời chỉ đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải tích cực hơn trong việc chống ngập vào mùa mưa; chủ động tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo thành phố về các phương án để xử lý dứt điểm tình trạng ngập úng và ô nhiễm môi trường vượt ngoài khả năng của Công ty. Đối với những kiến nghị khác, đồng chí đề nghị Công ty báo cáo, tham mưu cụ thể với Sở Tài nguyên - Môi trường để tập hợp trình HĐND, UBND thành phố quyết định.

                                                                                                                                                                                                                                                                                            Phan Thị Tuyết Nhung

CÁC TIN KHÁC