Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Gyeonggi với thành phố Đà Nẵng

Trần Mỹ Quyên
30-01-2018

Sáng nay ngày 25 tháng 8 năm 2017, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng đã tiếp Đoàn Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đến thăm và chào xã giao lãnh đạo HĐND thành phố Đà Nẵng. Ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi tiếp Đoàn. Về phía HĐND thành phố có ông Tô Văn Hùng, Trưởng Ban Đô thị; ông Lê Văn Quang, Phó Trưởng Ban KT-NS; bà Cao Thị Huyền Trân, Phó Trưởng ban VH-XH; ông Lê Xuân Hòa, Phó Trưởng Ban Pháp chế; ông Đoàn Xuân Hiếu, Chánh Văn phòng; bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Về phía Đoàn Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do ông Choe Ho, Nghị sĩ, Đảng Hàn Quốc tự do, thành viên Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc làm Trưởng đoàn.

Thay mặt Đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Nghị sĩ Choe Ho cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, chu đáo của lãnh đạo HĐND thành phố Đà Nẵng đối với Đoàn, đồng thời mong muốn thông qua Sở Ngoại vụ làm cầu nối để hai thành phố Đà Nẵng và tỉnh Gyeonggi thiết lập mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch… trong những năm đến.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung thông báo một số đặc điểm và thành tựu cơ bản của thành phố Đà Nẵng trong những năm qua; khẳng định mối quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc; đồng thời đề nghị giữa tỉnh Gyeonggi và thành phố Đà Nẵng nói chung, giữa Hội đồng tỉnh Gyeonggi và Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng thời gian tới cần thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và tiếp tục góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác bền chặt trên nhiều lĩnh vực.

Trần Mỹ Quyên