TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT, ĐÔN ĐỐC TIẾN ĐỘ CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN CẨM LỆ

917

Huỳnh Thị Kim Chi (HĐND quận Cẩm Lệ)
13-08-2018

Sau khi tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp sau kỳ họp giữa năm 2018, Thường trực HĐND quận Cẩm Lệ đã chủ động tổ chức làm việc và kiểm tra thực tế tại các phường trên địa bàn quận để nắm thông tin, tiến độ, những khó khăn, vướng mắc của 02 dự án trọng điểm của quận, công trình xây dựng cơ bản cũng như các công trình đầu tư, sửa chữa nhỏ từ nguồn kiến thiết thị chính của quận tại các phường.

     Tham dự các buổi làm việc, kiểm tra thực tế có Chủ tịch HĐND quận Trần Anh Đức; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Hồ Văn Khoa; lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND quận, Phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường quận và Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận cùng Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các phường.

     Qua báo cáo của lãnh đạo các địa phương cho thấy, nhìn chung các ngành, đơn vị có trách nhiệm liên quan đã phối hợp tốt với địa phương và đơn vị thi công trong quá trình triển khai dự án. Công trình đường Hòa Thọ Tây đi khu dân cư Phong Bắc đang được Hội đồng Giải phóng mặt bằng quận phối hợp với phường Hòa Thọ Tây và Hòa Phát vận động bàn giao mặt bằng một cách khẩn trương, nghiêm túc, theo đó đã tiến hành chi trả tiền đền bù cho các hộ dân đối với phần đất nông nghiệp bị thu hồi. Đây là công trình giao thông nội thị được đầu tư từ nguồn vốn trung ương và thành phố thực hiện trong 02 năm 2018, 2019; đến nay, đã được triển khai thi công đạt trên 80% số lượng công trình theo kế hoạch của năm 2018. Đối với các hạng mục công trình còn lại sẽ thực hiện đầu tư theo hình thức “cuốn chiếu” khi dự án đường Hòa Thọ Tây đi khu dân cư Phong Bắc hoàn thành.