Tăng cường công tác kiểm soát, bình ổn giá cả thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Phan Thị Tuyết Nhung
29-01-2018

Chiều ngày 15/01/2013, Lãnh đạo Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Sở Công thương, Chi cục QLTT, Công ty quản lý HCTL và các chợ, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm về công tác kiểm soát, bình ổn giá cả thị trường, tình hình xử lý gian lận thương mại, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chợ trong dịp Tết.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Xuân Thắng – Uỷ viên Thường trực HĐND thành phố. Theo báo cáo, để đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, UBND thành phố đã chỉ đạo dự trữ 1.000 tấn gạo để thực hiện hỗ trợ cho các gia đình chính sách, cho vay 4 tỷ đồng không lãi suất trong 2 tháng để tổ chức bán thịt heo bình ổn giá, tổ chức 02 xe lưu động đưa các mặt hàng thiết yếu bán phục vụ Tết tại các xã miền núi, tổ chức các Hội chợ để phục vụ mua sắm của bà con; tổng giá trị hàng hóa thiết yếu dự trữ chuẩn bị Tết ở các doanh nghiệp và các hộ tiểu thương khoảng 600 tỷ đồng. Công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường đang được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, tổ chức nhiều tổ theo dõi, nắm bắt tình hình biến động giá cả bất thường trên địa bàn. Lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra tập trung việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng để nâng giá trục lợi, kiểm soát chống hàng giả, hàng nhái, buôn lậu, gian lận thương mại... Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Thắng đánh giá cao các nỗ lực của Sở; đồng thời đề nghị Sở cùng các đơn vị cần đẩy mạnh sự phối kết hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong kiểm tra, kiểm soát thị trường; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và0 đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho toàn dân biết; tăng cường kiểm tra VSAT thực phẩm, nhất là đối với các mặt hàng bia rượu, bánh kẹo, thức ăn đường phố, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết.

Phan Thị Tuyết Nhung