Tăng cường các biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh

92

Lê Bích Lãnh
29-01-2018

      Thực hiện chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm và chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa VIII. Sáng ngày 13/11/2013, Ban Văn hóa - Xã hội có buổi làm việc với Sở Y tế thành phố để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành năm 2013, kế hoạch các tháng cuối năm và những kiến nghị, đề xuất với HĐND thành phố trước kỳ họp. Đồng chí Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội chủ trì buổi làm việc, cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Bảo hiểm xã hội thành phố.

     Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế thành phố, tính đến ngày 10/11/2013, trên địa bàn thành phố có 1.560 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 2.443 trường hợp mắc tay chân miệng, 7.479 trường hợp người mắc bệnh đau mắt đỏ do vi rút Adeno. Mặc dù công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai thường xuyên và tập trung cao độ trong các đợt cao điểm, tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn bùng phát mạnh. Sốt xuất huyết tăng 1.027 trường hợp so với cùng kỳ năm 2012; trong tháng 8, 9 trung bình mỗi tuần có 250-260 ca đau mắt đỏ. Đến thời điểm này, dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhưng ngành y tế sẽ tiếp tục triển khai mọi biện pháp để kiểm soát tình hình. Ngoài ra, báo cáo cho biết, một số lĩnh vực khác của ngành cũng đang gặp khó khăn như: Cán bộ chuyên trách VSATTP tuyến quận, huyện và xã, phường mỏng, kinh phí bị cắt giảm ảnh hưởng đến hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia ATVSTP; Tiến độ triển khai Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020 tại các Trạm y tế còn chậm; Thiếu bác sĩ tuyến cơ sở...  Sở Y tế kiến nghị HĐND thành phố tăng chỉ tiêu giường bệnh cho Bệnh viện Đà Nẵng là 1.500 giường và Bệnh viện Phụ Sản - Nhi là 1.000 giường; Đầu tư nâng cấp các Trạm Y tế xã, phường một cách kịp thời để góp phần thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020; Có cơ chế chính sách để đảm bảo đủ số lượng bác sỹ phục vụ tại TTYT Hòa Vang.

     Lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội ghi nhận những kiến nghị nêu trên của Sở và sẽ xem xét báo cáo với Thường trực HĐND thành phố trong các buổi làm việc sắp tới.

                                                                                                                                                                                                                    Lê Bích Lãnh

CÁC TIN KHÁC