Sớm triển khai Dự án Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu giai đoạn 2

27-03-2021

Sáng 26-3, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố do Trưởng ban Cao Thị Huyền Trân có buổi kiểm tra thực tế để thẩm tra chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu giai đoạn 2 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố kiểm tra thực tế Dự án Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu giai đoạn 2

Theo đó, Dự án Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu giai đoạn 2 thuộc Dự án nhóm B, Công trình Dân dụng cấp II do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án.

Việc đầu tư xây dựng, nâng cấp Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu giai đoạn 2 nhằm đáp ứng yêu cầu giải quyết trình trạng quá tải của bệnh viện hiện nay và định hướng đầu tư hoàn chỉnh bệnh viện với quy mô 500 giường bệnh đến năm 2030 theo chủ trương của lãnh đạo thành phố; đồng thời, nâng cao chất lượng khám bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân theo phượng châm dịch vụ y tế hiện đại, chuyên nghiệp.

Theo Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Nguyễn Thành Tiến, việc triển khai Dự án Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu giai đoạn 2 cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề giao thông tại các khu vực xung quanh dự án; xem xét mở rộng bãi đỗ xe phù hợp với quy mô của bệnh viện sau khi xây dựng. Ngoài ra, Ban Quản lý dự án phải chỉ đạo trực tiếp các nhà thầu đề xuất giải pháp thi công liên quan đến kỹ thuật thu gom nước thải, rác thải,… triển khai các hạng mục thi công hợp lý, bảo đảm cả về tiến độ và chất lượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân thống nhất chủ trương đầu tư của bệnh viện với quy mô dừng lại ở 400 giường để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân địa phương.

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân phát biểu tại buổi làm việc

Trong quá trình HĐND thành phố xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị Ban Quản lý dự án tiếp thu các ý kiến của Đoàn giám sát, có sự phối hợp điều hành cao để đảm bảo tiến độ dự án, phấn đấu trong vòng 1 năm, công trình có thể đưa vào sử dụng.

Liên quan đến ý kiến của lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu về việc xây dựng bệnh viện ở khu vực Tây Bắc thành phố, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị quận Liên Chiểu căn cứ vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố để nghiên cứu, tìm địa điểm, tính toán về quy hoạch của ngành y tế trong tương lai, trên cơ sở đó đề xuất HĐND thành phố xem xét.

THỦY THANH