Phó Chủ tịch HĐND thành phố tiếp Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm và chào tạm biệt

1403


29-04-2022

Sáng 28-4, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân chủ trì buổi tiếp Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND) tại thành phố Đà Nẵng Viengxay Phommachanh cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn đến thăm, chào tạm biệt lãnh đạo thành phố nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân nhấn mạnh, thời gian qua, diễn biến phức tạp của COVID-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực, trong đó ngoại giao. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào nói chung, Đà Nẵng và các địa phương Lào nói riêng bị ảnh hưởng.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam – Lào cũng như giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động hợp tác phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, qua đó góp phần gìn giữ, bồi đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước.

Chia sẻ tại buổi chào tạm biệt, Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh cảm ơn lãnh đạo, Nhân dân thành phố đã luôn quan tâm, giúp đỡ nước bạn Lào cũng như cá nhân ông, đặc biệt là trong thời điểm COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo Tổng lãnh sự Lào Viengxay Phommachanh, từ khi nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam vào năm 2018 đến nay, niềm vui lớn nhất của ông là được góp sức giúp mối quan hệ giữa hai nước nói chung, giữa các tỉnh thuộc nước bạn Lào và các tỉnh miền Trung Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng có bước phát triển. Ông khẳng định, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục nỗ lực vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

CÁC TIN KHÁC