Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung thăm, động viên doanh nghiệp ra quân sản xuất

1128


18-02-2021

Sáng 18-2 (mùng 7 Tết Nguyên đán Tân Sửu), Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung đến thăm, kiểm tra tình hình ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước.

Báo cáo về kết quả hoạt động của đơn vị, bà Nguyễn Thị Phi Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước cho biết, trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty luôn tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu sản xuất, kinh doanh, đạt nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, tổng doanh thu năm 2020 của Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước là 2.315 tỷ đồng, đạt 110% so với kế hoạch năm. Kim ngạch xuất khẩu, sản lượng xuất khẩu, đóng góp ngân sách đều tăng so với kế hoạch đề ra. Tính đến ngày 31-12-2020, tổng số cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn đơn vị là 2.011 người, tăng 282 người so với năm 2019.

Hiện, Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước đang thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mới nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu An An tại tỉnh Tiền Giang với công suất 4.950 tấn sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư 410 tỷ đồng. Dự án sẽ đi vào hoạt động trong quý II và tạo công ăn việc làm cho khoảng 1.000 người lao động.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung bày tỏ vui mừng trước kết quả ấn tượng mà Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước đã đạt được trong năm 2020. Trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, nhưng đơn vị đã năng động tìm kiếm thêm đối tác và thị trường mới để xuất khẩu hàng hóa, tạo việc làm ổn định cho người lao động và đóng góp đáng kể vào ngân sách thành phố.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung cũng hoan nghênh Công ty trong thời gian qua đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động, tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội của thành phố. Theo Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung, năm 2021, dự báo tình hình còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi đơn vị phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung chúc tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước phát triển nhiều hơn nữa trên nền móng mà đơn vị đã xây dựng; thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2021; chú trọng thực hiện các chế độ chính sách, chăm lo cho người lao động; đồng thời khẳng định lãnh đạo thành phố sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ để doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại Đà Nẵng.

THỦY THANH

CÁC TIN KHÁC