PHÁT BIỂU KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 6 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA IX (2016 - 2021)

600


30-01-2018

     Kính thưa đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng,

     Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, 

     Thưa các vị đại biểu Quốc hội,

     Thưa các vị đại biểu HĐND thành phố,

     Thưa các vị khách mời

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2017 của Hội đồng nhân dân thành phố; hôm nay Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ 6. Thay mặt Hội đồng nhân dân thành phố, tôi xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, các vị khách quý cùng toàn thể cử tri thành phố lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Kỳ họp thành công tốt đẹp. 

     Kính thưa các đồng chí

     Thưa các vị đại biểu

     Thưa toàn thể cử tri thành phố

     Kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố ĐN khóa IX là kỳ họp thường lệ cuối năm, có 50 loại tài liệu với nhiều nội dung quan trọng do UBND thành phố, Thường trực HĐND thành phố, UBMTTQVN thành phố và các cơ quan khác trình tại Kỳ họp… Với tinh thần tiếp tục cải cách, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, Kỳ họp sẽ rút ngắn thời gian trình bày các báo cáo, tờ trình; dành phần lớn thời gian cho việc thảo luận, chất vấn và tiếp thu, giải trình của UBND thành phố, các sở ngành liên quan; theo đó sẽ tập trung đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền thành phố năm 2017, chỉ ra những mặt mạnh, mặt hạn chế và nguyên nhân; từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trong năm 2018 và tạo đà cho những năm tiếp theo. Đồng thời, cũng sẽ thảo luận, bàn bạc kỹ để xem xét, thông qua 25 Nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng chính quyền cả trước mắt và lâu dài.

     Kỳ họp cũng dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, trong đó tập trung vào những vấn đề cử tri bức xúc, những bất cập trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố và những cam kết kéo dài chưa được xử lý dứt điểm.

     Có thể thấy, khối lượng công việc Kỳ họp rất lớn và hết sức nặng nề. Việc chúng ta thảo luận, thông qua các quyết sách tại Kỳ họp lần nầy một cách nghiêm túc, phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo các điều kiện, nguồn lực thực hiện, sát tình hình thực tiễn và phù hợp với tâm tư nguyện vọng của nhân dân, thực sự là những quyết định đúng đắn sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm tiền đề, cơ sở pháp lý để UBND thành phố, các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả; cũng như phát huy vai trò, hiệu quả giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND, các Ban, đại biểu HĐND TP và cử tri thành phố. Vì vậy, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND TP phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thảo luận và chất vấn. Hãy thảo luận sôi nổi, tranh luận đến cùng, trân trọng những ưu điểm, không né tránh, không đùn đẩy những yếu kém, khuyết điểm, lắng nghe và chọn đúng, chọn trúng những vấn đề bức xúc mà cử tri kỳ vọng và gửi gắm, những đòi hỏi chính đáng vì một Đà Nẵng phát triển tốt hơn, bền vững hơn, làm cơ sở để HĐND TP ra quyết định nhiệm vụ năm 2018 phù hợp với lòng dân.

     Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 6, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

     Xin trân trọng cảm ơn./.

CÁC TIN KHÁC