“Ngày hội Đại đoàn kết” tại Khu dân cư Tân Phước - Bình Phước, phường Thuận Phước.

636

Dũng Sỹ
30-01-2018

      Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), vào chiều ngày 14/11/2017, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Võ Văn Thương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hải Châu đã tham dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” liên khu dân cư Tân Phước - Bình Phước, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự có đồng chí Huỳnh Văn Nhạn, Trưởng Ban Dân vận; đồng chí Nguyễn Thị Thừa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu; đại diện các sở, ban, ngành thành phố và các đồng chí lãnh đạo của địa phương; các chức sắc tôn giáo: đại diện Hội đồng tinh thần BaHa’i và Linh mục quản xứ giáo xứ Ngọc Quang.

     Mở đầu Ngày hội, bà Đặng Thị Thu, Trưởng ban Công tác Mặt trận số 32 khu Bình Phước đã ôn lại 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện các Cuộc vận động. Khu dân cư Tân Phước - Bình Phước gồm 16 tổ dân phố với 921 hộ dân. Năm 2017, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được triển khai gắn liền với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”. Các hộ dân trên địa bàn phường đã thi đua thực hiện tốt 05 nội dung của Cuộc vận động và “Gia đình 04 tốt” của địa phương; tạo chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành pháp luật, trong đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Các hộ dân đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giảm nghèo bền vững, khuyến khích làm giàu chính đáng; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; có 96% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và “Gia đình 04 tốt”, có 13/16 tổ đạt Tổ dân phố văn hóa, 26 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong dịp này.
      Tại “Ngày Hội”, 100% hộ gia đình trong Khu dân cư ký cam kết và thực hiện tốt vệ sinh môi trường; các hộ kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm “nói không với thực phẩm bẩn”; tiếp tục phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng”; chung tay xây dựng mục tiêu “Thành phố 4 an”.
      Phát biểu tại “Ngày Hội”, đồng chí Nguyễn Nho Trung biểu dương sự đoàn kết, đồng thuận và chung tay của bà con tại khu dân cư đã góp phần đạt những kết quả như báo cáo nêu; đặc biệt Khu dân cư đã sáng kiến trong “phân loại rác thải” thu gom phế liệu để gây Quỹ khuyến học cùng các mạnh thường quân chăm lo cho 33 em có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo vươn lên học giỏi. Bên cạnh những kết quả đạt được, trên địa bàn Khu dân cư vẫn còn 10 trường hợp người nghiện ma túy trong cộng đồng; tỉ lệ hộ nghèo ở các chung cư cao, chiếm 10%; đời sống của bà con ngư dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, thành phố nghiên cứu nâng cấp các chung cư xuống cấp và tiếp tục cùng với quận và phường thực hiện tốt chương trình “xóa nghèo” đến năm 2020; đồng thời đề nghị chính quyền và mặt trận, các đoàn thể tại địa phương vào cuộc quyết liệt để phòng, chống ma túy, làm trong sạch địa bàn, phấn đấu không còn người nghiện trong cộng đồng và tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trong năm 2018.               
                                                                                         Dũng Sỹ

CÁC TIN KHÁC