LÃNH ĐẠO HĐND THÀNH PHỐ THĂM VÀ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2019

1033

Lê Bích Lãnh
13-09-2019

     Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, sáng ngày 13/9/2019, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố ở thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang; cùng tham dự có đồng chí Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan.

     Theo báo cáo của Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố, hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng và dạy dỗ hơn 80 cháu, hầu hết là trẻ khuyết tật, thiểu năng trí tuệ, nên các cháu không thể theo học tại các trường bình thường. Trung tâm xác định việc dạy văn hóa cho các cháu không đặt nặng mục tiêu, chỉ giúp các cháu từng bước tiếp thu với mặt chữ và các phép tính đơn giản, chú trọng việc giáo dục về kỹ năng sống hằng ngày cho các em và đào tạo cho các cháu một số ngành nghề truyền thống như: may, đan, làm hương, trồng trọt, chăn nuôi... Từ đó, giúp các cháu từng bước hồi phục dần các chức năng về vận động và trí tuệ, hòa nhập với cộng đồng.

     Tại buổi thăm, lãnh đạo Trung tâm có đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm, hỗ trợ một phần kinh phí phục vụ công tác vận chuyển xe đưa đón các cháu đến Trung tâm hằng ngày và trả lương cho đội ngũ cán bộ công nhân viên tại Trung tâm để động viên họ cống hiến, làm việc vì trẻ khuyết tật. Tổ chức các khóa đào tạo ngắn và dài hạn nhằm cung cấp các kiến thức về công tác xã hội, chăm sóc trẻ khuyết tật, giáo dục đặc biệt...cho đội ngũ cán bộ làm việc tại các cơ sở thuộc Trung tâm.

     Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương sự cống hiến, huy sinh một cách thầm lặng của các cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm; đồng thời khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn đồng hành cùng với các thầy cô nhằm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo bất hạnh có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Chủ tịch HĐND thành phố mong muốn các thầy cô quan tâm hơn nữa và thường xuyên chú trọng công tác dạy dỗ, đào tạo nghề cho các em để trở thành người tốt, người có ích cho xã hội, vươn lên trong cuộc sống.        

CÁC TIN KHÁC