KỲ HỌP CUỐI NĂM 2017 CỦA HĐND PHƯỜNG KHUÊ TRUNG

308


30-01-2018

Ngày 27/12/2017, HĐND phường Khuê Trung, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành Kỳ họp thứ 6.

     Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo quận Cẩm Lệ, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận và các vị đại biểu HĐND quận đơn vị phường Khuê Trung; đồng chí Vũ Thành Liêm, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và trưởng các hội, đoàn thể phường; các vị đại biểu HĐND phường Khuê Trung khóa XI; đại diện Ban giám hiệu các trường; các đồng chí Bí thư Chi bộ khu dân cư.    

     Tại kỳ họp đã nghe báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết do HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Ban HĐND phường. Theo đó cho thấy năm 2017, được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể của quận, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư đã tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, tập trung tuyên truyền, vận động, thu hút sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong phường, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng. Kinh tế của phường tiếp tục phát triển ổn định, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đảm bảo kế hoạch đề ra. Thu ngân sách toàn phường vượt hơn 7% so với dự toán giao. Công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường được tích cực triển khai thực hiện, cơ bản đúng tiến độ đề ra. An sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Chương trình “thành phố 4 an” được triển khai thực hiện một cách quyết liệt gắn với chủ trương văn hóa văn minh đô thị.

     Tại kỳ họp, có 07 đại biểu tham gia phát biểu ý kiến với 39 nội dung liên quan đến các vấn đề về thu chi ngân sách, lĩnh vực môi trường, tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường… Theo đó, UBND phường và các đơn vị có trách nhiệm liên quan đã tiếp thu, giải trình, trả lời tại kỳ họp một số vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm.

     HĐND phường cũng đã thảo luận, thống nhất biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết về Chương trình hoạt động năm 2018; Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018: ngân sách địa phương năm 2018 và về Kỳ họp thường lệ năm 2018.

 

Ảnh: Ông Lê Hồng Khánh, CHủ tịch HĐND phường Khuê Trung phát biểukhai mạc Kỳ họp thứ 6 HĐND phường Khê Trung

      Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Vũ Thành Liêm - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Khuê Trung nhấn mạnh năm 2018 là năm có tính quyết định, tạo tiền đề cho việc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch giai đoạn 2015-2020 nên đòi hỏi phải có sự nỗ lực, quyết tâm cao và hành động quyết liệt, đồng bộ hơn nữa của cả hệ thống chính trị để có thể hoàn thành được chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

                                                                        

CÁC TIN KHÁC