Khoảng 60%-70% sinh viên Trường Cao đẳng Nghề thành phố tốt nghiệp có việc làm

65

Thu Hà
29-01-2018

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2012, Ban Văn hóa- Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề thành phố về công  tác tuyển sinh, đào tạo nghề, việc triển khai thực hiện quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và tình  hình thực hiện liên thông với các trường trong hệ đào tạo bậc Đại học.

     Theo báo cáo của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, những năm qua Trường đã chủ động tìm đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận; với nhiệm vụ đào tạo gắn kết với doanh nghiệp Trường Cao đẳng nghề thành phố có khoảng 60% đến 70% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Để tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, về khả năng đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, trước mỗi năm học, Trường đều tiến hành đối thoại trực tiếp với học sinh các trường THPT và các Trung tâm GDTX. Tại buổi làm việc, Trường Cao đẳng nghề kiến nghị thành phố cần tạo điều kiện cho Trường có cơ hội được tiếp cận với các doanh nghiệp lớn, đặc biệt với các doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

                                                                                                                                                                                                           Thu Hà

Đặc biệt ngoài cơ hội làm việc trong nước, các sinh viên có cơ hội du học nghề tại Đức thông qua AVT Education - một tổ chức tư vấn giáo dục uy tín. Miễn học phí, lương 70 triệu và cơ hội định cư Đức vĩnh viễn là 3 điểm cộng của chương trình du học nghề này. Xem thêm thông tin tại https://avt.edu.vn/nuoc-duc/thu-tuc/dieu-kien-du-hoc-nghe-tai-duc.html

CÁC TIN KHÁC