KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 16 CỦA HĐND THÀNH PHỐ

1091

THẢO HOA
07-12-2020

Sáng ngày 7-12, Kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức khai mạc.  Tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2020, thông qua Nghị quyết  về nhiệm vụ năm 2021; thảo luận thông qua các tờ trình, nghị quyết trên một số lĩnh vực quan trọng khác. Đồng thời, Kỳ họp cũng sẽ tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền và quy định.

Kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi ngoài việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và phương hướng phát triển hàng năm mà đây còn là một kỳ họp để nhìn lại kết quả cả một chặng đường dài của nhiệm kỳ 2016-2021 và quyết định những vấn đề có ý nghĩa chiến lược cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng những năm tiếp theo trong nhiệm kỳ 5 năm 2021-2026.

Kỳ họp lần thứ 16 diễn ra trong  bối cảnh thành phố đang đối diện với những hậu quả vô cùng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lụt…đã tác động rất lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Sau hơn 20 năm kể từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lần đầu tiên thành phố có tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách đạt 70%; hoạt động sản xuất kinh doanh ngưng trệ, đời sống nhân dân thành phố khó khăn; các bức xúc kéo dài trên một số lĩnh vực đời sống xã hội như: ô nhiễm môi trường, an ninh nguồn nước, ùn tắt giao thông…chưa được xử lý dứt điểm, trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp…

Nhưng chính trong bối cảnh đó, thành phố đã thực sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống, kiểm soát dịch bệnh và thiên tai bão lụt vừa nỗ lực duy trì sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, từng bước khôi phục kinh tế - xã hội.

Sự thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII với những chủ trương quyết sách đúng đắn, sáng tạo cùng những nỗ lực trong việc tạo dựng những nền tảng vững chắc cho tương lai, Đà Nẵng  sẽ tăng tốc, sớm khẳng định được vị thế của mình đối với khu vực Miền Trung và cả nước.

Trong bài phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đã nhấn  mạnh “Yêu cầu phát triển chặng đường sắp đến và những khó khăn, thách thức đang đặt ra trách nhiệm hết sức nặng nề đối với các đại biểu. Mỗi quyết định đúng đắn, kịp thời hôm nay sẽ là những đột phá, là điểm mở cho những nút thắt chúng ta đang đối mặt; là sự mong đợi của cử tri, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp; vì vậy tôi đề nghị các vị đại biểu hãy phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn trong trao đổi, tranh luận; chọn đúng, chọn trúng những vấn đề quyết định mang tầm nhìn dài hạn, cũng như xử lí dứt điểm những vấn đề bức xúc hiện nay...Cử tri thành phố đang theo dõi, kỳ vọng và đặt niềm tin vào vai trò, sứ mệnh của các đại biểu tại kỳ họp lần này.”
Theo chương trình, Kỳ họp thứ 16 sẽ thực hiện việc xem xét miễn nhiệm, bầu cử một số chức danh chủ chốt theo thẩm quyền.

Kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố sẽ tiến hành trong 3 ngày 7-8-9 tháng 12 được truyền hình trực tiếp trên kênh Đài Phát thanh-Truyền hình thành phố và trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử thành phố.

CÁC TIN KHÁC