HĐND thành phố kiểm tra thực tế dự án Nhà ở phục vụ vận động viên tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Hòa Xuân

08-07-2021

Chiều 7-7, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cùng lãnh đạo các Ban thuộc HĐND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi kiểm tra thực tế dự án Nhà ở phục vụ vận động viên tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Hòa Xuân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Các đơn vị báo cáo tình hình của Dự án Nhà ở phục vụ vận động viên tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Hòa Xuân

Theo Tờ trình số 71/TTr-UBND của UBND thành phố, Dự án Nhà ở phục vụ vận động viên tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Hòa Xuân thuộc dự án nhóm C, do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố trực tiếp lập báo cáo đề xuất và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án. Dự án được nguồn vốn ngân sách thành phố đầu tư với tổng kinh phí hơn 139 tỷ đồng.

Dự án có quy mô gồm 02 block chung cư được liên kết bằng khu hành lang giữa, có khu sinh hoạt chung. Các hạng mục công trình nằm trong khuôn viên Trung tâm huấn luyện Đào tạo vận động viên có diện tích 85.922m2 thuộc Khu Liên hợp Thể dục thể thao Hòa Xuân.

Dự án nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo ổn định nơi ăn ở, sinh hoạt và tập luyện cho các vận động viên, từng bước hoàn thiện hệ thống tuyển chọn đào tạo vận động viên cho thành phố. Đồng thời, tạo điều kiện cho các vận động viên, huấn luyện viên yên tâm tập luyện, nâng cao hiệu quả và thành tích thi đấu, góp phần thúc đẩy ngành thể thao thành tích cao của thành phố phát triển.

Hiện tại, các vận động viên đang được bố trí ở tại 1 block nhà khu C, khu E2 Chung cư nam cầu Cẩm Lệ với quy mô 07 tầng, 109 phòng và chỉ có 350 vận động viên được đáp ứng nhu cầu ăn ở, tập luyện tập trung, các vận động viên còn lại đang ở ngoại trú.

Trong khi đó, thành phố hiện có 104 huấn luyện viên và đang đào tạo 710 vận động viên chuyên nghiệp, 200 vận động viên bán chuyên nghiệp. Giai đoạn 2021-2025, thành phố sẽ có 1.015 vận động viên và 177 huấn luyện viên.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình của Dự án, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao phải cân nhắc sự phù hợp về quy mô của dự án với nhu cầu thực tế và tương lai. Vì trong thời gian đến, sau khi quy hoạch tổng thể, Dự án sẽ là khu duy nhất đảm bảo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cho vận động viên.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị Ban Văn hóa – Xã hội lưu ý các ngành chức năng có liên quan thực hiện đúng các tư vấn thiết kế. Đồng thời, xem xét rút ngắn thời gian thi công Dự án vào giai đoạn 2021-2023. Trước đó, theo Tờ trình số 71/TTr-UBND của UBND thành phố, thời gian triển khai dự án là giai đoạn 2021-2025.

Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đạt 99%, số trường hợp chưa giải tỏa còn ít (1 trường hợp). Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân yêu cầu Quận Cẩm Lệ phối hợp các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù cho các hộ còn lại để đảm bảo mặt bằng cho các đơn vị sớm tổ chức thi công Dự án.

Đối với khu nhà hiện tại các vận động viên đang ở, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân đề nghị các đơn vị liên quan xem xét, nghiên cứu, có đề xuất phù hợp để chuyển đổi công năng sau khi Dự án hoàn thành, các vận động viên chuyển qua chỗ ở mới.

THANH THẢO