GIÁM SÁT THỰC TẾ DỰ ÁN NHÀ Ở CÔNG NHÂN KHU CÔNG NGHIỆP HÒA CẦM VÀ TRẠM TRUNG CHUYỂN XE BUÝT LIỀN KỀ ĐÀ NẴNG - QUẢNG NAM

1061

Nguyễn Thị Thảo
15-05-2020

Sáng 14/5, đồng chí Nguyễn Nho Trung, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã có buổi đi kiểm tra giám sát thực tế tại Dự án Nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm và Trạm trung chuyển xe buýt liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam tại Hòa Vang. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Đô thị, Ban Văn hóa - Xã hội, đại diện Ban Quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp, Ban Quản lý dự án các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên.

     Về dự án nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 1, được đầu tư 70 tỷ đồng do Công ty TNHH Thương mại đầu tư và Phát triển xây dựng Vinalife trúng thầu thi công. Dự án có quy mô xây dựng 3 khối nhà ở 5 tầng, tổng diện tích xây dựng 1.488m2, tổng diện tích sàn 7.535m2. Dự án hoàn thành tạo ra 278 phòng đơn có diện tích 17m2/phòng và 7 phòng đôi có diện tích 34m2/phòng. Dự án được khởi công vào ngày 25/4/2019, hoàn thành theo hợp đồng vào ngày 29/3/2020. Tuy nhiên, đến nay dự án đã trễ tiến độ với phần hạ tầng ngoài nhà và các khối nhà ước đạt 75% giá trị. Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án nguyên nhân cơ bản là do năng lực nhà thầu không đáp ứng yêu cầu. Về công trình Trạm dừng xe buýt Hòa Vang, có quy mô diện tích 2.835m2 với các hạng mục đầu tư xây dựng: khối nhà điều hành, nhà bảo vệ, bãi đỗ xe gắn máy, bãi đỗ xe buýt và khu vực bảo trì, sửa chữa phương tiện vận tải. Hiện nay, việc đầu tư xây dựng tập trung ở khu khối nhà điều hành.

     Kết luận buổi kiểm tra thực tế, Chủ tịch HĐND thành phố đã chỉ ra những bất cập trong đầu tư, xây dựng cũng như thời gian hoàn thành các dự án. Đối với dự án nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 1, đồng chí nhấn mạnh đây là công trình trọng điểm, động lực, mang ý nghĩa nhân văn, như là một món quà thành phố dành cho công nhân. Do đó, yêu cầu Ban quản lý dự án báo cáo đề xuất phương án xử lý, tiến độ cam kết hoàn thành, làm rõ trách nhiệm của nhà thầu cho Thường trực HĐND thành phố trước ngày 25/5, đặc biệt lưu ý đến việc bổ sung các hạng mục vườn dạo, khu vui chơi giải trí để có thêm không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi cho công nhân tại khu nhà ở và phương án đề xuất đầu tư giai đoạn 2 để hoàn thiện công trình. Đối với Trạm trung chuyển xe buýt liền kề, cần xem xét lại hiện trạng đang thi công là trạm dừng xe buýt hay bến xe cũng như bộ máy, kinh phí hoạt động khi đi vào vận hành như thế nào. Chủ tịch HĐND thành phố giao Ban Đô thị giám sát, báo cáo cụ thể vấn đề này cho Thường trực HĐND thành phố.

CÁC TIN KHÁC