GIÁM SÁT THỰC TẾ TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ TẠI THÔN ĐÀ SƠN VÀ HỆ THỐNG XỬ LÍ NƯỚC RỈ RÁC TẠI BÃI RÁC KHÁNH SƠN

Lê Thị Thảo
02-11-2018

Sáng 1/11, đồng chí Nguyễn Nho Trung, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã có buổi đi kiểm tra giám sát thực tế tại khu đất Trung tâm bóng đá tại thôn Đà Sơn, quận Liên Chiểu, giám sát hệ thống xử lí nước rỉ rác tại bãi rác Khánh Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Đô thị, Ban Văn hóa-Xã hội, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Bí thư quận Liên Chiểu.

Đối với khu đất Trung tâm bóng đá tại thôn Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, hiện nay trên cơ sở hợp đồng chuyển nhượng năm 2008 với SHB, năm 2008, UBND thành phố đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho SHB với diện tích 199,640m2 với mục đích sử dụng đất là đất cơ sở thể dục - thể thao. Năm 2014, SHB đã đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng Trung tâm huấn luyện bóng đá, đây là nơi sinh hoạt và tập luyện của Đội bóng SHB - Đà Nẵng với 2 nhà ở VĐV và 5 sân tập, với 02 Khu nhà 3 tầng gồm 44 phòng dành cho các VĐV đội tuyển ở và sinh hoạt, khu nhà 5 tầng gồm 87 phòng, dành cho các VĐV thuộc các lứa trẻ ở và sinh hoạt. Số học viên hiện nay tại CLB khoảng 200 em.

Về Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống xử lý nước rỉ rác tại bãi rác Khánh Sơn, với kinh phí đầu tư hơn 88 tỷ đồng, từ vốn ngân sách thành phố. Hiện nay Công ty CP Kỹ thuật Seen đang thi công dự án. Sau khi hoàn thành, thành phố sẽ lắp đặt quan trắc tự động, để kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu ra của nước rỉ bãi rác. Được biết hàng ngày, bãi rác Khánh Sơn tiếp nhận gần 900 tấn rác thải và  có từ 500 đến 600 mét khối nước rỉ rác.