Đời sống học viên tại Trung tâm 05 - 06 đã có nhiều thay đổi đáng kể

60

Nguyễn Thị Thảo
29-01-2018

      Sáng ngày 3/8, đồng chí Huỳnh Nghĩa và Ban Văn hóa – Xã hội đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục và dạy nghề 05 - 06 về hoạt động của Trung tâm trong công tác quản lý, giáo dục, chữa trị và dạy nghề cho học viên cũng như tình hình đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức tại trung tâm (TT). Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh & xã hội.

     Công tác giáo dục và hướng dẫn cho học viên sửa đổi hành vi nhân cách, đạo đức và giáo dục những học viên cá biệt luôn được TT quan tâm, đã dạy 2 lớp xóa mù và phổ cập tiểu học cho 13 học viên chưa biết chữ, đã phối hợp Trường Trung cấp Xây dựng Miền Trung hoàn thành lớp nghề kỹ thuật xây dựng cho 30 học viên, mở dạy 2 lớp nghề Điện dân dụng và sửa chữa xe máy cho 40 học viên. Ngoài ra, TT còn chú trọng đến các hoạt động thể thao rèn luyện thể chất và vui chơi giải trí cho học viên, xây dựng Thư viện tại TT. Hiện TT đã tổ chức cho gia đình được thăm gặp học viên 01 lần/tuần, đấu nối điện thoại cố định tại các Ban quản giáo để học viên liên lạc với gia đình theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Đời sống học viên được quan tâm cải thiện, chế độ cho học viên tăng lên 700.000 đồng/người/tháng; cuối tuần TT tổ chức ăn tươi, ngoài khẩu phần theo quy định, hỗ trợ tăng thêm 6000-8000 đồng/người.

     Đồng chí Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao vai trò của lãnh đạo TT, đặc biệt là sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trong công tác quản lý, giáo dục, chữa trị và dạy nghề cho học viên tại TT. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo TT cần đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động các hội đoàn thể nhằm nâng cao việc tuyên truyền trong công tác phòng chống mại dâm, ma túy.

                                                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC