Đoàn giám sát làm việc với Trung tâm Y tế quận Thanh Khê

119

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Chiều 2/6, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do Ban Văn hóa-Xã hội chủ trì đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế quận Thanh Khê về nội dung giám sát chuyên đề “Tình hình hoạt động của các trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

     Theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, hiện nay 10 trạm y tế phường trên địa bàn quận có 56 người bao gồm 24 y sĩ, 15 nữ hộ sinh trung học, 9 điều dưỡng, 7 dược sĩ trung học và chỉ có trạm y tế phường Vĩnh Trung có bác sĩ; 8/10 trạm y tế được xây dựng trên 25 năm và được cải tạo, nâng cấp trên 10 năm đến nay đang xuống cấp. Công tác khám chữa bệnh ban đầu với tổng số 70.610 lượt người trong năm 2014 và 14.801 lượt trong 3 tháng đầu năm 2015; tỉ lệ chuyển viện lên tuyến trên là 40%. 
     Tại buổi làm việc, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê đề nghị thành phố quan tâm đến vấn đề tăng nhân lực tại trạm nhất là bổ sung nhân lực bác sĩ, hỗ trợ kinh phí hoạt động chuyên môn cho các trạm y tế cũng như tăng cường đào tạo liên tục nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho CBYT như đào tạo định hướng về YHCT, về kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, quản lý nhà nước…
                                                                                                                                                                                                 Nguyễn Thị Thảo
 

CÁC TIN KHÁC