Đoàn giám sát làm việc với Lãnh đạo Trạm y tế phường Xuân Hà

118

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Sáng ngày 22/5/2015, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố chủ trì đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trạm y tế phường Xuân Hà về nội dung giám sát chuyên đề “Tình hình hoạt động của các trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

     Theo báo cáo của Trạm trưởng Trạm y tế phường Xuân Hà, từ năm 2010, trạm không có bác sĩ diện biên chế, nhân lực của trạm hiện nay có 05 người, trong đó có 3 y sĩ, 1 nữ hộ sinh và 1 điều dưỡng trung học. Trung tâm Y tế quận đã cử 01 bác sĩ về hỗ trợ chuyên môn cho trạm 02 buổi/ 01 tuần và những khi có các chương trình khám sức khỏe toàn dân. Trong năm 2014 có 8.102 lượt người đến khám bệnh thông thường, 2.662 lượt người khám phụ khoa và 806 lượt khám thai. Cơ sở vật chất tại trạm hiện nay đã xuống cấp, phần lớn phòng làm việc nhỏ, thiết kế không phù hợp cho các phòng kỹ thuật. Một số trang thiết bị y tế đã cũ cần được thay thế như bộ khám ngũ quan, bộ đặt và tháo vòng, bộ khám phụ khoa, ống nghe, huyết áp kế…
     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trạm y tế phường Xuân Hà đề nghị thành phố quan tâm nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị mới các thiết bị y tế, bổ sung nguồn nhân lực, đặc biệt là bác sĩ về công tác tại trạm.
                                                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC