Đoàn giám sát làm việc với Lãnh đạo Trạm y tế phường Hòa An

117

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Sáng 21/5/2015, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do lãnh đạo Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố chủ trì đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trạm y tế phường Hòa An về nội dung giám sát chuyên đề “Tình hình hoạt động của các trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

     Theo báo cáo của Trạm trưởng Trạm y tế phường Hòa An, trạm được đầu tư trang thiết bị và cơ sở hạ tầng từ năm 2007, đến nay đã có 176 loại danh mục trang thiết bị, đạt 99,4% danh mục quy định của Bộ Y tế; có 72/85 loại thuốc theo danh mục thuốc BHYT phường năm 2014, đạt 84%. Chất lượng khám, chữa bệnh tại trạm được duy trì và từng bước được nâng cao; duy trì khám chữa bệnh kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại. Thực hiện tốt việc khám chữa bệnh cho người nghèo, đối tượng gia đình chính sách, BHYT và nhân dân tại địa phương. Ngoài ra, trạm đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ, Trung tâm y tế dự phòng thành phố tổ chức nhiều đợt khám bệnh cho phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật…
     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trạm y tế phường Hòa An đề nghị thành phố quan tâm đến vấn đề tăng nhân lực tại trạm, tăng ngân sách nhà nước đầu tư cho chăm sóc sức khỏe ban đầu cũng như tạo điều kiện chuyển ngạch cho cán bộ đã được đào tạo. 
                                                                                                                                                                                                         Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC