Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố làm việc với Phòng Quản lý đô thị quận Hải Châu

204

Lương Xuân Bá
30-01-2018

     Chiều ngày 12/9/2014, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố có buổi làm việc với phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận Hải Châu về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực cấp giấy phép xây dựng tại đơn vị trong 8 tháng đầu năm 2014; đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Trưởng ban Pháp chế, Phó Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

     Theo báo cáo của Phòng Quản lý đô thị quận Hải Châu, căn cứ kế hoạch cải cách thủ tục hành chính của UBND quận, Phòng QLĐT xây dựng kế hoạch cải cách hành chính của đơn vị năm 2014, đồng thời ban hành mục tiêu, chất lượng của phòng để triển khai thực hiện. Việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính được đơn vị cập nhật thường xuyên trên cơ sở Bộ thủ tục hành chính mới do thành phố ban hành. Phòng đã tham mưu UBND quận cấp 1042 giấy phép, trong đó tỷ lệ trả hồ sơ sớm hẹn đạt 93,5%, đúng hẹn đạt 6,5%, không có hồ sơ trễ hẹn. Thường xuyên duy trì công tác phối hợp với Đội Kiểm tra Quy tắc quận, Tổ trật tự UBND các phường trong công tác kiểm tra, giám sát trật tự xây dựng, kịp thời ban hành các quyết định đình chỉ các trường hợp thi công không đúng quy định.
     Tại buổi làm việc, Phòng QLĐT cũng đề nghị liên quan đến việc điều chỉnh lại ranh giới khu vực bảo vệ II, phía Tây di tích Thành Điện Hải, xuất phát từ nhu cầu cấp thiết về nhà ở của người dân tại khu vực này, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến, Phòng QLĐT kiến nghị các cơ quan chức năng sớm có ý kiến về vấn đề này để UBND quận có cơ sở triển khai thực hiện.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tạ Tự Bình ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và kết quả đã đạt được của đơn vị trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực cấp giấy phép xây dựng trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận các kiến nghị của đơn vị và sẽ có ý kiến với các cơ quan chức năng trong thời gian đến.

Lương Xuân Bá

CÁC TIN KHÁC