Đoàn giám sát chuyên đề y tế xã, phường làm việc với Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang

114

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Sáng 7/5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do Ban Văn hóa-Xã hội chủ trì đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

    Theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm, công tác khám chữa bệnh của 11 xã trên địa bàn huyện chủ yếu cho 02 đối tượng đó là người có thẻ bảo hiểm y tế và trẻ em dưới 6 tuổi. Các bệnh nhân đến các trạm y tế xã thường là mắc các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, hô hấp, bệnh đường tiêu hóa, cơ xương khớp... Bệnh nhân đến khám tại các trạm y tế xã khá đông như trạm y tế xã Hòa Phong, Hòa Nhơn, Hòa Tiến, Hòa Khương với số lượt người đến khám trung bình mỗi ngày từ 50-60 lượt. Tổng số lượt khám năm 2014 tại 11 trạm y tế là 138.221 lượt đạt 197.5% chỉ tiêu giao. Đến hết năm 2014, trên địa bàn toàn huyện có 11/11 trạm y tế đạt Bộ tiêu chí quốc gia, đạt 100% so với kế hoạch.
     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã đề nghị nâng cấp và xây dựng mới một số trạm y tế xã đã xuống cấp như Hòa Châu, Hòa Ninh, Hòa Bắc, Hòa Tiến; tăng thêm nhân lực cũng như tăng thêm kinh phí để đảm bảo hoạt động tại các trạm y tế xã trên địa bàn toàn huyện hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.
                                                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC