ĐOÀN GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN HÒA VANG

853

Phan Thị Tuyết Nhung
05-04-2018

     Tiếp tục chương trình giám sát về “Hoạt động đầu tư công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, vào chiều ngày 04/4/2018, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Vang về tình hình triển khai, thực hiện các hoạt động đầu tư công trên địa bàn huyện. Cùng dự buổi làm việc có các thành viên trong Đoàn giám sát, một số chuyên gia của Đoàn giám sát và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Hòa Vang.

 

 

     Theo báo cáo của UBND huyện Hòa Vang cho biết, việc phân cấp vốn đầu tư cho các quận huyện theo Nghị quyết số 14/2016/NQ-HĐND ngày 11/8/2016 của HĐND thành phố là một trong những giải pháp rất hữu hiệu, giúp phát huy vai trò, trách nhiệm, tăng tính chủ động của các cấp, các ngành trong công tác đầu tư xây dựng; qua đó giúp các quận huyện nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng chủ động trong đầu tư phát triển. Tuy nhiên, trong hoạt động vẫn còn một số khó khăn, hạn chế, nhất là việc phân cấp thẩm quyền thực hiện các thủ tục đầu tư chưa triệt để, nhiều vướng mắc trong việc bố trí vốn cho các công trình, đặc biệt là những công trình cần đầu tư cấp bách do thiên tai bão lũ; trong giải tỏa mặt bằng còn vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thi công... Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hòa Vang đã đề xuất, kiến nghị với Đoàn giám sát nhiều nội dung, giải pháp quan trọng nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng của hoạt động đầu tư công trên địa bàn.

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những nội dung kỉến nghị của UBND huyện Hòa Vang; đồng thời đề nghị HĐND, UBND huyện Hòa Vang tập trung triển khai hiệu quả, giám sát việc đảm bảo chất lượng các công trình theo quy định; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, có đề xuất cụ thể và kịp thời hơn đối với các khó khăn, vướng mắc để thực hiện ngày càng hiệu quả việc phân cấp trong hoạt động đầu tư công thời gian đến.

CÁC TIN KHÁC