Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Phòng Nội vụ của huyện Hòa Vang

229

Lương Xuân Bá
30-01-2018

Chiều 25/9/2015, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Phòng Nội vụ của huyện Hòa Vang về tình hình tổ chức và hoạt động của những người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn huyện. Đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Trưởng ban Pháp chế, Phó Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc. 

      Theo báo cáo của Phòng Nội vụ huyện Hòa Vang, đến nay huyện đã bố trí 259 người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn huyện (chỉ tiêu được thành phố giao 297 người). Công tác tuyển chọn, ký kết hợp đồng lao động đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật; về trình độ chuyên môn: Thạc sỹ: 01, Đại học: 73, Cao đẳng: 13, Trung cấp: 85, đang học Đại học: 03; hơn 80% những người hoạt động không chuyên trách là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao và hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy vậy, vẫn còn một số những người hoạt động không chuyên trách tiếp cận công việc còn chậm, thiếu kinh nghiệm trong xử lý tình huống, ý thức tự giác học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ chưa cao.

       Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Trưởng ban Pháp chế, Phó Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị của đơn vị và Ban Pháp chế sẽ có ý kiến thẩm tra về Đề án sắp xếp, nâng cao chất lượng những người hoạt động không chuyên trách phường, xã của UBND thành phố trình tại kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2015.

                                                                                        Lương Xuân Bá

CÁC TIN KHÁC