Đề nghị thông qua đề án giảm nghèo giai đoạn 2016-2020

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

Chiều 11/11, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố về tình hình hoạt động của ngành trong năm 2015.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Nguyễn Thị Thanh Hưng, trong năm ngành đã giải quyết được việc làm cho 31.500 lao động, đạt 100% so với kế hoạch, tuyển sinh  mới được 45.000 lao động, vượt chỉ tiêu đề ra nâng tỉ lệ lao động qua đào tạo nghề lên 45%; đã vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 6,9 tỉ đạt 98.24%. Sở đã dự thảo Đề án giảm nghèo và trình tại kỳ họp HĐND cuối năm. Triển khai hướng dẫn Nghị định 136 về quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội đúng theo tinh thần Nghị quyết HĐND thành phố.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở có một số đề xuất, kiến nghị như: thành phố bố trí ngân sách nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ vì một số nơi có những hạng mục đã xuống cấp; bố trí ngân sách đầu tư những ngành nghề có nhu cầu lao động chất lượng cao của thành phố và khu vực; thông qua đề án giảm nghèo giai đoạn 2016-2020...Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố ghi nhận những kiến nghị của Sở, đồng thời đề nghị ngành cần có những giải pháp tích cực hơn trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian đến.

Nguyễn Thị Thảo