Đề nghị tăng ngân sách nhà nước đầu tư cho chăm sóc sức khỏe ban đầu.

116

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Sáng 12/5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do Ban Văn hóa-Xã hội chủ trì đã có buổi làm việc với Trạm y tế phường Thanh Bình về nội dung giám sát chuyên đề “tình hình hoạt động của các Trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

     Theo báo cáo của Trạm trưởng Trạm y tế phường Thanh Bình, trạm y tế được đầu tư trang thiết bị y tế; công tác giáo dục, rèn luyện y đức cho cán bộ trạm luôn được chú trọng và duy trì. Chất lượng khám chữa bệnh trong trạm y tế từng bước được nâng cao. Từ năm 2014 đến hết quý I năm 2015 đã tổ chức khám tại trạm 8086 lượt bệnh, khám kết hợp đông tây y cho 2868 lượt và khám bảo hiểm y tế 2307 lượt bệnh. Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm, số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết giảm hơn nhiều so với năm 2013. Trạm y tế phường đạt chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020 vào năm 2013 với số điểm 98,5/100 điểm.
     Tại buổi làm việc, Trạm trưởng Trạm y tế phường Thanh Bình kiến nghị đoàn giám sát có ý kiến về vấn đề tăng nhân lực y tế tại trạm và thường xuyên mở các lớp tập huấn cho cộng tác viên; có chế độ thanh toán tiền ngoài giờ cho trạm y tế cũng như tăng ngân sách nhà nước đầu tư cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn phường.
                                                                                                                                                                                                        Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC