Đề nghị rút giấy phép kinh doanh cơ sở ăn uống Hải

247

Nguyễn Thị Kim Thúy
30-01-2018

     Thường trực HĐND thành phố vừa có công văn đề nghị UBND quận Hải Châu rút giấy phép kinh doanh quán Hải, số 186 đường Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu vì thường xuyên hoạt động vào đêm khuya vượt quá thời gian quy định, tổ chức ca hát, gây ồn ào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt các hộ dân xung quanh.

     Qua phản ánh của người dân và qua các lần kiểm tra vào các ngày 05/8, 27/9 và 15/11/2013, nhận thấy cơ sở hoạt động sau 23 giờ, trong lúc hoạt động dùng đàn ghita ca hát, gây ồn ào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt các hộ dân xung quanh. Trước đó, tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng vào tháng 9/2013, chủ cơ sở đã cam kết sẽ ngừng hoạt động trước 23 giờ, không tổ chức ca nhạc gây ồn ào, nếu tái phạm sẽ chấp nhận hình thức xử lý cao nhất là rút giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, cơ sở vẫn không chấp hành gây bức xúc trong nhân dân.

      Từ thực tế sai phạm của quán Hải, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh hơn đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm về tiếng ồn. Theo đó, việc xử lý vi phạm không chỉ dừng lại ở xử phạt vi phạm hành chính rồi cho các cơ sở tiếp tục hoạt động mà còn áp dụng các biện pháp nghiêm hơn, quyết liệt đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm nhiều lần như đình chỉ kinh doanh, tước giấy phép kinh doanh để có tính răn đe hơn.

Nguyễn Thị Kim Thúy

CÁC TIN KHÁC