Đề nghị phát huy hơn nữa nội lực của Trạm y tế xã Hòa Phú

113

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Sáng ngày 6/5/2015, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do Ban Văn hóa-Xã hội chủ trì đã có buổi làm việc với Trạm y tế xã Hòa Phú về nội dung giám sát chuyên đề “Tình hình hoạt động của các trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

     Theo báo cáo của Trạm trưởng Trạm y tế xã Hòa Phú, đến nay cơ sở vật chất tại Trạm đã được nâng cấp, bao gồm 13 phòng chuyên môn với trang thiết bị tương đối đầy đủ phục vụ tốt cho nhân dân. Trạm có đủ các công trình phụ trợ, có vườn thuốc nam, trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác như máy siêu âm, máy điện tim, máy oxy…Trạm có 7 nhân viên y tế trong đó có 1 bác sĩ, 2 y sĩ, 1 nữ hộ sinh. Ngoài ra còn có 12 nhân viên y tế thôn đã được đào tạo theo chương trình quy định của Bộ Y tế lồng ghép thực hiện. Năm 2014, đã khám chữa bệnh tại trạm 7.095 lượt người, đạt 203%, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch giao. Ngoài ra, trạm y tế còn phối hợp với hội người cao tuổi tổ chức khám cho gia đình chính sách 02 đợt với 800 lượt người, trong quý I/2015 có 2.115 lượt người khám bệnh.
     Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ làm việc tại trạm y tế trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trạm y tế xã Hòa Phú cần phát huy hơn nữa nội lực, tạo điều kiện cho anh em đi học thêm kiến thức để ngày càng phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.
                                                                                                                                                                                                   Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC