Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu chung cư 201 Đống Đa

284

Phạm Trần Minh Tuyến
30-01-2018

     Sáng ngày 08/9/2016, Ban Đô thị HĐND thành phố đi kiểm tra thực tế tại Khu chung cư 201 Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

     Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (trực thuộc UBND thành phố) cho biết, tổng gói thầu công trình này gần 46 tỷ đồng với tổng diện tích sàn là 5.910m2. Khu chung cư gồm 12 tầng với 108 căn hộ; trong đó mỗi tầng có 10 căn, riêng tầng 02 có 08 căn. Căn hộ nhỏ nhất là 35m2, lớn nhất là 55m2 (mỗi tầng bố trí 02 căn hộ lớn). Tầng 1 bố trí nhà để xe, tầng 2 bố trí phòng lớn là nơi sinh hoạt cộng đồng. Công trình này do Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng tư vấn lập dự án và thiết kế kỹ thuật thi công; Công ty Cổ phần Hòa Phước làm nhà thầu xây lắp. Khu chung cư này dành để bố trí tái định cư cho các hộ giải tỏa trên địa bàn quận Hải Châu, trong đó ưu tiên các hộ thuộc khu dân cư khu vực Trung tâm Thương mại Chợ Cồn.

     Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường thi công, Ban Đô thị nhận thấy một số bất cập trong thiết kế như lối đi hành lang quá nhỏ (1,5m); các căn hộ loại 35m2 quá chật, công năng sử dụng không phù hợp, không có cách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách gây bất tiện trong sinh hoạt; vị trí cửa chính của các căn hộ đối diện chưa hợp lý; khu vực nhà để xe nhỏ không đảm bảo nhu cầu sử dụng. Công trình được khởi công từ ngày 30/7/2015, dự kiến đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán năm 2016, tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành, thi công không đảm bảo tiến độ đề ra...

     Đồng chí Tô Văn Hùng, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố đề nghị lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp nghiên cứu khắc phục các vấn đề bất cập trên, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công. Ban Đô thị sẽ tiếp tục giám sát chất lượng, tiến độ thi công công trình này.

                                                                                              Phạm Trần Minh Tuyến

CÁC TIN KHÁC