Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Hòa Thọ Tây trước kỳ họp thứ 7

1442

NGÔ HUYỀN
24-06-2022

Chiều 23-6, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Cẩm Lệ gồm các ông, bà: Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ Phan Thị Thúy Linh; Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Xuân Hiếu; Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Lê Thị Như Hồng tiếp xúc cử tri phường Hòa Thọ Tây trước kỳ họp thứ 7, HĐND khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua nghe các báo cáo tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Hoà Thọ Tây bày tỏ vui mừng trước sự phục hồi của nền kinh tế thể hiện ở các chỉ tiêu kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời thống nhất cao với dự kiến chương trình, nội dung làm việc của HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 7 sắp đến. Cử tri cũng phản ánh, kiến nghị đến HĐND thành phố những vấn đề còn tồn tại, bất cập, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh, như: rà soát lại việc thực hiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19; xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho các khu dân cư; mở đường, nạo vét cống, đầu tư điện chiếu sáng trong các khu dân cư; xử lý tình trạng đọng nước trên đoạn đường Cầu Đỏ - Túy Loan; đẩy nhanh tiến độ dự án khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2; kêu gọi đầu tư các bệnh viện chất lượng cao tại khu vực; xây dựng, nâng cấp công thoát nước khắc phục tình trạng ngập úng tại các khu dân cư trước mùa mưa.

Ghi nhận, tiếp thu tất cả ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ Phan Thị Thúy Linh cho biết sẽ chuyển đến các cấp, các sở, ngành chức năng để giải quyết và Tổ đại biểu sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát việc trả lời ý kiến của cử tri trong thời gian đến. Đồng thời, đề nghị UBND phường Hoà Thọ Tây khẩn trương kiểm tra, giải những kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền như: xử lý ô nhiễm môi trường tại các khu đất trống; trả lời, giải thích cụ thể cho những trường hợp người lao động không được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19…

Theo đại biểu Phan Thị Thúy Linh, việc thực hiện mô hình chính quyền đô thị tạo ra nhiều thuận lợi cho địa phương trong triển khai các nhiệm vụ chính trị được giao. Tuy nhiên, quá trình thực tế triển khai cũng cho thấy một số bất cập, hạn chế, trong đó bất cập lớn nhất hiện nay là việc các quận, huyện trở thành đơn vị dự toán ngân sách, không còn cấp ngân sách như trước đây.

“Trở thành đơn vị dự toán ngân sách, các quận, huyện không có sự chủ động về nguồn lực để xử lý các vấn đề phát sinh trên địa bàn như chỉnh trang đô thị, xử lý các điểm ngập úng, ô nhiễm môi trường, lắp đặt điện chiếu sáng… Điều này dẫn đến việc nhiều vấn đề tại các khu dân không được xử lý kịp thời, gây bức xúc trong nhân dân. Thành phố sẽ tổng hợp tất cả những bất cập trong thực hiện mô hình chính quyền đô thị thông qua các kiến nghị của cử tri để báo cáo Trung ương xem xét, có giải pháp khắc phục trong thời gian đến”, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ Phan Thị Thúy Linh cho biết.

NGÔ HUYỀN